Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình Đà Lạt 2022: Thu hút nhiều tác giả trẻ

(Tổ Quốc) - Chiều 5/10/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra Lễ bễ mạc và tổng kết Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình do Hãng phim Hoạt hình Việt Nam phối hợp với Hội Điện ảnh tổ chức.

 

Tham dự lễ Bế mạc có Đạo diễn NSND Lê Hồng Chương - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, ông Vũ Văn Quốc Bình - Giám đốc Nhà sáng tác tác Đà Lạt cùng toàn thể Trại viên là các tác giả có đề cương được chọn dự Trại lần này.

Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình Đà Lạt 2022: Thu hút nhiều tác giả trẻ - Ảnh 1.

Các thành viên tham dự Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình Đà Lạt 2022

Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình Đà Lạt 2022 bao gồm 15 tác giả được lựa chọn từ 60 tác giả có đề cương kịch bản gửi tham dự Trại. Ngay từ khai mạc Trại, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã cử Hội đồng nghệ thuật của Hãng vào làm việc trực tiếp tại Trại sáng tác. Các tác giả được nghe những nhận xét, góp ý của các đạo diễn, họa sĩ dày dặn kinh nghiệm, đang thực hiện nhiều bộ phim trên dây chuyền sản xuất phim hoạt hình của Hãng. Qua đó, Hội đồng nghệ thuật đã góp ý, cùng trao đổi thảo luận với các tác giả để đưa ra các phương án sửa chữa, nâng cao chất lượng kịch bản.

Trong suốt thời gian diễn ra Trại, các biên tập viên của Hãng luôn theo sát, cùng làm việc với các tác giả, liên tục đọc và chỉnh sửa, góp ý để tác giả hoàn thiện. Tới nay, toàn bộ 15 kịch bản tham dự Trại đã hoàn thành, trong đó có nhiều kịch bản có chất lượng tốt, đảm bảo chất lượng để đưa trình duyệt tại Hội đồng kịch bản của Hãng và tiến hành các khâu trình duyệt ở cấp cao hơn.

Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình Đà Lạt 2022: Thu hút nhiều tác giả trẻ - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động đã diễn ra tại Trại sáng tác

Ngoài hoạt động chính là tập trung sửa chữa kịch bản để có thể đưa vào sản xuất, các tác giả còn hào hứng tham gia các hoạt động của Trại như: xem phim và đọc kịch bản; nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về các kiến thức điện ảnh, về phim hoạt hình trong nước và thế giới, tham quan thực tế để lấy tư liệu sáng tác…

Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình Đà Lạt năm nay có điểm nổi bật là sự tham gia của nhiều tác giả trẻ mới tiếp cận với hoạt hình như Nhà thơ Lê Thị Lệ Hằng (Đà Nẵng), nhà báo Dương Thúy Quỳnh (VOV), biên kịch Phan Thúy Diệu (Trường SKĐA Hà Nội)… cùng các cây bút quen thuộc, đã có nhiều phim được đưa vào sản xuất như Phạm Đình Hải, Lâm Mạnh Tùng, Nông Mạnh Cường, Nguyễn Thu Ngân, Nguyễn Thị Khánh Ly, Dương Thị Phương, Dương Bích Ngọc, Trần Kim Khôi, Trương Thị Huyền, Nguyễn Thị Hồng Hà …

Được giao trách nhiệm tổ chức và quản lý Trại Đà Lạt, điều hành các hoạt động chuyên môn của Trại lần này là các bộ biên tập dày dặn kinh nghiệm của Hãng như: nhà biên kịch Phạm Thanh Hà, nhà biên kịch Bùi Hoài Thu… Theo các biên tập của Hãng, Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình Đà Lạt năm nay có chất lượng khá tốt, các trại viên làm việc cần cù, hiệu quả. Từ kết quả này, có thể hy vọng sẽ có một đợt kịch bản phim hoạt hình phong phú, nhiều màu sắc bổ sung cho kế hoạch sản xuất phim sắp tới.

Là hoạt động thường niên của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Hãng phim hoạt hình Việt Nam không chỉ đặt mục tiêu là tăng cường nguồn kịch bản chất lượng tốt qua Trại sáng tác mà đây cũng là cơ hội để Hãng có thể đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cộng tác viên, chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất lâu dài.

Với sự quan tâm của Trung tâm sáng tác Văn học nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Hội Điện ảnh Việt Nam, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tin tưởng thành công của Trại sẽ bổ sung nhiều kịch bản chất lượng tốt được đưa vào sản xuất trong thời gian tới.

Nguồn: https://toquoc.vn/

Tin tức

Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
Sáng ngày 11-1-2024, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức buổi chiếu phim giới...
1.Anh hùng Núi Tản  - phim 3D – thời lượng 30 phút.Đạo diễn: NSƯT. Phùng...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Sáng ngày 3/10/2023, tại Nhà sáng tác Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ...
Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
     Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 đã diễn ra tại Nha Trang...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:109,957
 • Unique Visitor:7,263
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:435
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:8
  • This week:143
  • This month:369
  • This year:4,357