Ra mắt series phim hoạt hình vui nhộn “Chat & Bop”

 

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam kết hợp một số đối tác sản xuất và phát hành rộng rãi trên tất cả phương tiện truyền hình IPTV, trên nền tảng truyền hình OTT và trên hệ thống Youtube series phim hoạt hình vui nhộn: "Chat & Bop". Các tập phim mới sẽ luôn tục được cập nhật  thứ 3 và thứ 7 hàng tuần trên một số kênh sau:

1.https://www.youtube.com/watch?v=h5cU9Cy-fLA

2. https://www.youtube.com/watch?sns=fb&v=-mdqM3O2ejY&app=desktop

 

 “Chat & Bop” là series phim hoạt hình nhiều tập như vậy. Bộ phim được chia làm 4 phần, mỗi phần 50 tập, với thời lượng 3 phút/ tập. Những người làm phim cho biết, trong tương lai, bộ phim sẽ được đầu tư sản xuất tiếp,  số lượng tuỳ thuộc vào hiệu ứng và nhu cầu xem phim của khán giả.


 

“Chat & Bop” là tập hợp các câu chuyện nhỏ, hài hước xoay quanh mối quan hệ hàng xóm giữa chú chim sâu tên Chát và một chú sâu tên Bốp. Bốp vẻ ngoài hiền lành nhưng luôn có các trò tinh quái, gây phiền phức, quấy rầy cuộc sống của Chát. Chát nhìn thì dữ dằn, dáng vẻ luôn bắt nạt Bốp nhưng thực tế, Chát cũng bị Bốp đáp trả không kém. Mặc dù hai bên ăn miếng trả miếng, bốp – chát liên tục, song đến cuối cùng, họ vẫn là láng giềng của nhau, vẫn gắn bó với nhau, để rồi lại gây nên những tình huống khiến người xem phải bật cười – đó cũng chính là tính nhân văn ẩn giấu sau những câu chuyện hài hước mà mỗi tập phim muốn hướng tới. 


 

Một điểu đặc biệt, “Bop & Chat” là series phim hoạt hình quy tụ được đông đảo các nhà biên kịch trẻ, các cây viết hiện đang là sinh viên các trường ĐH Sân khấu- Điện ảnh, trường Nhân văn, trường Văn hoá…và các cộng tác viên trẻ. Lực lượng sáng tác này được chia thành các nhóm biên kịch, cùng phối hợp thực hiện. Mỗi tập kịch bản trước khi đưa vào sản xuất  đều được biên tập kỹ lưỡng và trình duyệt lên Hội đồng thẩm định - là các thành viên nòng cốt trong Hội đồng nghệ thuật. Kịch bản được Hội đồng thẩm định thông qua và bàn giao cho khâu  sản xuất sau khi hoàn thành những chỉnh sửa, nâng cao chất lượng theo yêu cầu để đảm bảo nội dung hấp dẫn, kết hợp hài hoà yếu tố giáo dục và giải trí.

 

Với bề dày truyền thống và đội ngũ sáng tác giàu kinh nghiệm chuyên môn, trong các vai trò như: Cố vấn nghệ thuật – Đạo diễn, Hoạ sĩ  NSUT - Lê Bình; chịu trách nhiệm tổ chức kịch bản – Nhà biên kịch, Ths Lý luận phê bình Điện ảnh – Phạm Thanh Hà; Đạo diễn, Hoạ sĩ -Vũ Duy Khánh;  Đạo diễn, Hoạ sĩ – Bùi Mạnh Quang; Nhạc sĩ – Trần Tùng... “Chát & Bop” thực sự là series phim hoạt hình Việt Nam dài hơi, đáp ứng được như cầu thưởng thức phim hoạt hình của đông đảo khán giả trẻ. 


 

Đặc biệt, “Chat &Bop” được thực hiện với mong muốn không chỉ đáp ứng nhu cầu thưởng thức phim hoạt hình của khán giả trong nước mà còn hy vọng có thể tiếp cận được nguồn khán giả nước ngoài. Bởi vậy, các yếu tổ văn hoá, truyền thống đặc trưng được thể hiện trong phim không chỉ có mục đích giáo dục khán giả nhỏ tuổi mà còn là cơ hội để giới thiệu, thu hút khán giả nước ngoài. 

 

Chính vì vậy, mặc dù là series phim không thoại nhưng qua cách xử lý câu chuyện, xử lý các tình huống, sự kiện, xây dựng và khắc hoạ tính cách nhân vật, bối cảnh… chúng ta có thể cảm nhận được những nét đặc sắc của văn hoá Việt Nam được ẩn giấu sau mỗi tập phim.

 

Điểm tạo nên sự khác biệt giữa series phim “Chat & Bop” với các series hoạt hình Việt Nam khác trong thời điểm hiện tại là: Bộ phim được làm với phong cách hiện đại, chú trọng vào phần màu sắc nhân vật, các màu sắc tươi mới được lựa chọn để phù hợp với phong cách và đối tượng của khán giả trẻ thời nay , bên cạnh đó khâu lựa chọn kịch bản, xử lý tình huống phim theo chủ đề hợp với trẻ (mùa hè sẽ có các tập về đi chơi biển, học vẽ v...v) và không sử dụng thoại nhằm mục tiêu hút được khán giả trong và ngoài nước để tạo nên sức sống bền vững cho cặp nhân vật Chat & Bop.  

 

Trước đây, nhiều ý kiến cho rằng phim hoạt hình Việt Nam kém hấp dẫn bởi nặng tính giáo dục, ít tính giải trí. Nhưng thực tế, những năm gần đây, hoạt hình Việt Nam đã có nhiều cố gắng để nâng cao chất lượng phim cả về mặt nội dung và hình thức. Đặc biệt , với  series “Chat & Bop”, chúng tôi luôn chú trọng dung hoà yếu tố giáo dục và giải trí. Điều đó, không có nghĩa chúng ta đặt tỷ lệ giữa giáo dục và giải trí là bao nhiêu mà các nhà làm phim luôn nắm vững phương châm, làm tốt yếu tố giải trí để các nội dung giáo dục được thẩm thấu một cách tự nhiên, bền vững và ngược lại, làm tốt yếu tố giáo dục để các nội dung giải trí sâu sắc, có ý nghĩa hơn. Bởi vậy, tuỳ từng tập phim, có thể trực tiếp hoặc gián tiếp, các bạn nhỏ sẽ hấp thụ các giá trị giáo dục, đạo đức, nhân văn sau mỗi tình huống hài hước, những tiếng cười sảng khoái.

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam kết hợp một số đối tác sản xuất và phát hành rộng rãi trên tất cả phương tiện truyền hình IPTV, trên nền tảng truyền hình OTT và trên hệ thống Youtube series phim hoạt hình vui nhộn: "Chat & Bop". Mời khán giả đón xem các tập phim mới vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần trên một số kênh sau:

3. https://www.youtube.com/watch?v=h5cU9Cy-fLA

Tin tức

 Sáng 15/11/2018,  Ban Điều hành  Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt...
Nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ viết kịch bản phim hoạt hình, trong 2 ngày 5...
 Sau thời sửa chữa nâng cao phần hình ảnh của bản nháp màu và làm hậu kỳ,...
  Tối 27-10 -2018, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc...
Nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ viết kịch bản phim hoạt hình, Hội Điện ảnh...
Sáng ngày 5/10/2018, tại Nhà sáng tác Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ...
            Sáng 1/10/2018, Công ty Cổ phần...
 Ngày 25/9/2018 Hãng phim hoạt hình Việt Nam đã tổ chức cuộc họp trao đổi...
Chiều ngày 24/8/2018, Hội đồng nghệ thuật Hãng phim hoạt hình Việt Nam đã tổ...
 Sau thời gian khẩn trương đẩy mạnh các khâu trên dây chuyền sản xuất,...
Chiều ngày 10/8/2018, Hội đồng kịch bản Hãng phim hoạt hình Việt Nam  tổ...
DANH SÁCH ĐỀ CƯƠNG VÀ CÁC TÁC GIẢ ĐƯỢC CHỌN THAM DỰ TRẠI SÁNG TÁC KỊCH BẢN PHIM...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:63,183
 • Unique Visitor:3,964
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:0
 • Published Nodes:288
 • Unpublished Nodes:0
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:21
  • This week:314
  • This month:3,310
  • This year:20,355