PHIM SẢN XUẤT NĂM 2022

1. Ngôi nhà mơ ước - phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút

Đạo diễn: Nguyễn Thị Hồng Linh

Họa sĩ: Nguyễn Thị Hồng Linh

Biên kịch: Trần Thị Thanh Tâm

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Phan Đức Khoa

Tóm tắt nội dung:  Câu chuyện kể về ước mơ của những đứa trẻ được sống trong mái ấm gia đình hạnh phúc giữa môi trường thân thiện với tự nhiên, trong không gian xanh, sạch đẹp. Ước mơ nhỏ bé, giản dị ấy đã thức tỉnh những người lớn cần có sự thay đổi trong nhận thức và hành động, tạo nên một thế giới vì trẻ thơ. 

2. Những người bạn nhỏ - tập 5 của series Hiệp sĩ Nghé Vàng, phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: NSƯT. Trần Khánh Duyên

Họa sĩ: Phạm Phương Như Ý

Biên kịch: Phạm Thanh Hà

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Trần Tùng

 Tóm tắt nội dung:  Là tập 5, thuộc phần I của series “Hiệp sĩ Nghé Vàng”. Bộ phim xoay quanh câu chuyện  Nghé Vàng nghe đồn ngôi nhà ở bìa rừng có ma thì rất sợ. Trời tối, lo lắng Lợn Hồng đi qua ngôi ma một mình, Nghé Vàng liền đi đón bạn. Vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, Nghé Vàng đã tìm được Lợn Hồng và khám phá ra điều bí ẩn của ngôi nhà. Đây chính là nơi ở của ông Khỉ, một người già neo đơn. Nghé Vàng đã cùng các bạn chăm sóc ông Khỉ, cùng nhau vượt qua khó khăn, đưa ông trở về với quê hương và những người thân của mình.


3. Mái nhà ấm áp - tập 6 của series Hiệp sĩ Nghé Vàng, phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: NSƯT. Trần Khánh Duyên

Họa sĩ: Phạm Phương Như Ý

Biên kịch: Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung:  Là tập 6, thuộc phần I của series “Hiệp sĩ Nghé Vàng”, kể câu chuyện Hươu cao cổ bị mất nhà, được Lợn Hồng mời về ở chung. Nghé Vàng tỏ ra khó chịu khi phải chia sẻ không gian riêng cũng như tình cảm thân thiết của Lợn Hồng với Hươu. Lợn Hồng bị đẩy vào tình thế khó xử giữa hai người bạn. Rồi khi Hươu cao cổ buồn bã bỏ đi, Nghé Vàng mới nhận thấy sự hụt hẫng vì  thiếu vắng Hươu và cảm thấy có lỗi trước sự buồn bã của Lợn Hồng. Cuối cùng, bằng tình cảm chân thành, Nghé Vàng đã tìm được bạn Hươu trở về trong niềm vui mừng của các bạn. 

4. Vượt vòng vây lửa – tập 8 series “Chú Ốc sên bay”, phim 3D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ: Trịnh Lâm Tùng

Biên kịch: Lại Minh Nguyệt - Bùi Hoài Thu

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dụng:  Ốc Sên Tia Chớp nhờ có chức năng đặc biệt của đôi cánh mới đã phát hiện ra đám cháy ở khu vườn hoang. Trong quá trình tìm cách xử lý, Tia Chớp đã bị cư dân khu vườn nghi ngờ là thủ phạm gây ra đám cháy và bị bắt nhốt lại. Nhưng bằng sự thông minh và nỗ lực, quyết tâm không bỏ cuộc, cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, Tia Chớp đã thoát khỏi đám cháy và kịp thời gửi tín hiệu về cho cậu bé tới dập tắt… 

5. Những cơn mưa lạ – tập 9 series “Chú Ốc sên bay”, phim 3D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ: Trịnh Lâm Tùng

Biên kịch: Lại Minh Nguyệt - Bùi Hoài Thu

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung: Để tìm ra nguyên nhân của sự ô nhiễm hồ nước là vấn đề thách thức đối với Cà Cuống và Tia Chớp. Trong lúc bế tắc, Cà Cuống vẫn khăng khăng cho rằng nguyên nhân của sự ô nhiễm là do nhà máy thải nước bẩn ra hồ. Còn Tia Chớp, với sự linh hoạt trong cách nhìn nhận, đánh giá, chú đã chuyển hướng tìm kiếm giúp cậu chủ tìm ra nguyên nhân ô nhiễm hồ nước là do mưa axit. 

6. Bước nhảy phi thường- phim 2D, thời lượng 10 phút

Đạo diễn: Trần Xuân Du

Họa sĩ: Trần Xuân Du

Biên kịch: Nguyễn Thị Khánh Ly

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Tô Phan

Tóm tắt nội dung: Chú Ngựa Nâu nhỏ bé, yếu ớt không nhảy qua được hàng rào khiến Ngựa Trắng cười nhạo. Ngựa Nâu đã rất tự ti nhưng đã được bác Ngựa Xám động viên, khích lệ nên cậu đã chăm chỉ luyện tập và đã vượt qua được hàng rào. Một lần, Ngựa Trắng đã cùng Dê, Cừu vui chơi về phía dãy núi và đã gặp lũ Sói dữ tợn. Trong lúc nguy nan, với tấm lòng chân thành, Ngựa Nâu đã sẵn sàng cứu giúp các bạn. Bằng cú nhảy phi thường của mình, Ngựa Nâu đã thoát được nanh vuốt của tên Sói đầu đàn. 

 

7. Cánh Én trở về - phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: Trần Anh Tuấn

Họa sĩ: Trần Anh Tuấn

Biên kịch: Dương Ngọc

Biên tập: Bùi Hoài Thu 

Nhạc sĩ: Đặng Hữu Phúc

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện về chú Én Bạc, vì kiêu ngạo cho rằng mình bay giỏi và luôn mong muốn được trở về phương Bắc trước tiên nên chú đã tự ý rời đàn bay đi trước. Nhưng trên đường đi, không có đồng đội hỗ trợ, một mình cô đơn chống chọi với bao khó khăn, hiểm nguy, chú mới cảm thấy cần và nhớ đàn của mình hơn bao giờ hết. Cuối cùng chú cũng tìm được đường trở về với mọi người để tiếp tục hành trình... 


8. Kỳ tích đầm Dạ Trạch – phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 30 phút

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Trương Thùy Linh – Phạm Thanh Hà

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện kể về Triệu Việt Vương - Triệu Quang Phục theo Lý Nam Đế đánh giặc Lương từ năm 541, được phong là Tả tướng quân. Năm 545, quân Lương do Trần Bá Tiên cầm đầu kéo sang xâm lược nước ta một lần nữa. Do bệnh nặng, Lý Nam Đế giao quyền cho Triệu Quang Phục cầm quân chống giặc. Hai bên giao tranh nhiều trận, chiến đấu rất ác liệt nhưng không phân thắng bại. Triệu Quang Phục bèn lui quân về dựng căn cứ mới ở quê hương ông, vùng Dạ Trạch (Khoái Châu) - là vùng đầm lầy địa thế hiểm trở gắn với những chuyện kì bí về Chử Đồng Tử. Lợi dụng địa thế hiểm trở, kết hợp với lối đánh du kích tài giỏi, ông đã đánh tan đội quân hùng mạnh của nhà Lương. Ông được nhân dân trong vùng tôn là Dạ Trạch Vương. Về sau, ông lên nối nghiệp Lý Nam Đế, chỉ xưng là Triệu Việt Vương để tỏ lòng trung nghĩa. 

9. Cô bé tóc xù - phim 3D, thời lượng 10 phút

Đạo diễn: Phạm Thị Minh Nguyệt

Họa sĩ: Phạm Thị Minh Nguyệt

Biên kịch: Trần Thị Thanh Tâm 

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dung:  Bộ phim kể về câu chuyện cô bé Tóc Xù tinh nghịch, đáng yêu. Khi chuyển đến ngôi nhà mới, cô bé luôn quan tâm, gần gũi, khuấy động cuộc sống lặng lẽ, khắc khổ của ông lão hàng xóm. Cô bé khiến cuộc sống buồn bã, cô độc của ông lão trở nên vui vẻ, đầy sức sống. Tình bạn của cô bé và ông lão đã khiến cho người con trai luôn bận rộn của ông lão thức tỉnh, hiểu ra rằng cuộc sống hiện đại dù có đầy đủ về vật chất nhưng hơi ấm tình thương, sự quan tâm chăm sóc của người thân mới chính là giá trị cốt lõi của hạnh phúc. 

10. Nguồn cuội – phim 3D, thời lượng 30 phút.

Đạo diễn: NSƯT. Phùng Văn Hà

Họa sĩ: NSND. Nguyễn Thị Phương Hoa

Biên kịch: Phạm Huỳnh – Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dung:  Cậu bé Tôm từ lúc lẫm chẫm tập đi đến khi trưởng thành luôn được sống trong tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ. Chứng kiến sự trưởng thành của cậu còn có cây khế - như một người bạn tri kỷ gắn với nhiều kỷ niệm đẹp. Với khát vọng của tuổi trẻ, một ngày, Tôm đã dời quê hương, tìm đến một chân trời mới. Tôm đã trải qua bao sóng gió. Và những lúc này, quê hương- nơi nuôi dưỡng tâm hồn Tôm, đã như một điểm tựa, cầu nối giúp Tôm vượt qua sóng gió của cuộc đời.


11.  Cây ổi thiên đường - phim 2D, thời lượng 10 phút

Đạo diễn: NSND. Phạm Ngọc Tuấn

Họa sĩ: NSND. Phạm Ngọc Tuấn

Biên kịch: Nguyễn Quang Thiều

Biên tập: Đàm Thùy Dương

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dung:   Một cây ối chín vàng là thiên đường của các loài chim. Cho đến khi Chào mào Lân quyền lực nảy sinh lòng tham, muốn chiếm đoạt cây ổi cho riêng mình bằng mọi giá. Một mình cô độc giữa cây ổi và nó đã vô cùng ân hận nhận ra cây ổi không còn là thiên đường nữa…


12. Phương thuốc kỳ diệu – phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút

Đạo diễn: NSƯT. Hoàng Lộc

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh

Biên kịch: Bùi Hoài Thu

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung:  Câu chuyện về một chú Nhím con hay nghịch ngợm khiến cho mẹ Nhím có những lúc hiểu lầm và buồn bực phát ốm. Nhím con vô cùng ân hận, chú cố gắng làm mọi cách để mẹ khỏe mạnh nhưng không được. Cuối cùng, nhờ làm việc tốt giúp đỡ mẹ và mọi người, Nhím con đã khiến mẹ Nhím mạnh khỏe trở lại. 

 

13. Cây ước vọng– phim 3D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: NSND. Nguyễn Thị Phương Hoa

Họa sĩ: NSND. Nguyễn Thị Phương Hoa

Biên kịch: Đàm Thùy Dương

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Trọng Đài

Tóm tắt nội dụng: Câu chuyện kể về cậu bé Minh học lớp 3A thường xuyên đi học muộn và ngủ gật trong lớp. Liên tiếp những va chạm, xích mích diễn ra khiến Minh và các bạn ngày càng xa cách. Đặc biệt, trong buổi cắm trại, do một sự hiểu nhầm lớn mà Minh đã bỏ đi. Thông qua cây ước vọng gửi gắm những tình cảm và ước nguyện của mỗi bạn mà sự thật được sáng tỏ. Các bạn đã gỡ bỏ được những hiểu lầm, biết chia sẻ, cảm thông và cùng giúp Minh tiến bộ.

14. Giấc mơ của con -  phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn:. NSƯT. Phạm Hồng Sơn

Họa sĩ: NSƯT. Phạm Hồng Sơn

Biên kịch: Nguyễn Thị Khánh Ly

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ:  Lương Ngọc Châu

Tóm tắt nội dung: Trong căn phòng với ô cửa sổ luôn đóng, cậu bé Bin luôn phải làm bài tập với số lượng quá tải mà do ông bố nghiêm khắc đặt ra. Bin luôn mong ước được vui chơi cùng các bạn, được ngắm nhìn thế giới bên ngoài với bao điều thú vị. Sau lần cậu bị điểm trung bình khiến người bố vô cùng thất vọng. Ông đã phạt cậu bé bằng cách đặt thêm chồng sách bài tập bắt cậu hoàn thành. Và rồi, cậu bé đã câm lặng, vô hồn trước mọi thứ. Người bố thấy vậy vô cùng hốt hoảng. Ông đã đọc được những ước mơ giản dị của con và đã hiểu ra vấn đề. Ông đã tự mở cửa sổ đang đóng chặt. Những âm thanh bên ngoài cùng ánh sáng òa vào căn phòng. Niềm vui đã hiện lên trên khuôn mặt Bin.


15. Kẻ trộm vô hình – tập 2 series phim Thám tử Đầu bạc, phim 2D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh

Biên kịch: Phạm Đình Hải

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Phan Sỹ Khoa

Tóm tắt nội dung: Là tập 2 trong series “Thám tử Đầu Bạc” kể về câu chuyện ao cá của Hải Ly bị mất trộm. Kẻ trộm không để lại bất cứ dấu vết gì khiến mọi người rất lo sợ. Lợn Cối Xay hăng hái nhận nhiệm vụ điều tra nhưng sau một hồi vòng vèo lại suy luận ra chính mình là thủ phạm khiến mọi người đều bật cười về tài điều tra của cậu ta. Trong khi đó, cá của Hải Ly vẫn tiếp tục bị mất một cách bí hiểm. Tô Tô bèn đóng giả thám tử Đầu Bạc đến phá án. Bằng năng lực, sự nhạy bén của mình, Tô Tô đã phát hiện ra đường ngầm bí hiểm và vạch trần được kẻ gian chính là gã Chuột Cống. 


16. Phía sau tà thuật – tập 3 series phim Thám tử Đầu bạc, phim 2D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh

Biên kịch: Phạm Đình Hải

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Phan Sỹ Khoa

Tóm tắt nội dung: Là tập 3 của series “Thám tử Đầu Bạc” kể về câu chuyện thày pháp Chồn sử dụng tà thuật hù dọa cô Mèo Quả Quýt phải chi tiền cúng giải hạn cho Chanh Chanh. Gã còn dùng nhiều thủ đoạn tạo nên các dấu hiệu ma quỷ khiến dân làng hoang mang muốn bỏ làng đi. Tô Tô nhiều lần tìm cách vạch trần bộ mặt thày Pháp nhưng đều bị gã ngăn trở. Trong vai thám tử Đầu Bạc, Tô Tô vạch mặt thày Pháp giúp dân làng nhìn ra bộ mặt thật của gã, trả lại bình yên cho Rừng Thang Bảy Màu.

17. Hành tinh Tí hon - tập 8 series Ngôi sao xanh kỳ lạ, phim 3D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: NSƯT. Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Phạm Thanh Hà

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Phạm Bá Chỉnh

Tóm tắt nội dung: Là tập 8 series “Ngôi sao xanh kỳ lạ” kể về cuộc du hành của các bạn cùng phi thuyền Ngôi sao xanh tới khám phá một Hành tinh kỳ lạ. Mặc dù con người và cảnh vật ở đây đều nhỏ bé tí hon nhưng cư dân Hành tinh Tí hon có tấm lòng rộng mở, hiếu khách. Lúc này ở hành tinh Tí hon bị khô hạn, thiếu nước do những vụ chấn động dưới lòng đất phá hỏng hệ thống bể tích trữ nước. Các bạn đã tìm ra nguyên nhân các vụ chấn động là do một Sao biển khổng lồ bị chôn vùi dưới mặt đất. Các bạn đã dùng sao Xanh giúp đem Sao biển trở về biển khơi. Thật bất ngờ, Sao biển vừa được nhấc lên thì mạch nước ngầm nhiều năm bị chẹn đã phun trào. Từ nay hành tinh Tí hon đã có nước ngầm khiến cho cây cối trở nên xanh tốt, tươi đẹp. 


18.  Mèo Mũi đỏ và những người bạn – Tập 2 series “Chiến binh Mèo Mũi đỏ”, phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Vĩnh Hà – Ngọc Hân.

Biên tập: Đàm Thùy Dương

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung:   Mèo mũi đỏ bất chấp sự phản đối dữ dội của bầy mèo hoang về chuột, đã cứu giúp Chuột bạch bị lạc đường trong mùa dịch bệnh. Cho đến khi, cả bầy mèo hoang bị bệnh, Chuột bạch đã giúp Mũi đỏ mang thuốc về cứu chữa cho các bạn. Các bạn nhận ra cách ứng xử cứng nhắc của mình và cảm ơn Mũi đỏ sáng suốt.

19. Vẹt xanh láu lỉnh - phim 2D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh

Biên kịch: Thu Ngân – Hoài Thu

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện về một chú Vẹt Xanh rất giỏi bắt chước tiếng người khác. Với bản tính láu lỉnh và nghịch ngợm, Vẹt Xanh đã gây ra bao rắc rối cho cư dân góc rừng bằng những trò đùa tai hại của mình. Cuối cùng, để lấy lại niềm tin và sự yêu mến của mọi người, Vẹt Xanh đã dùng tài bắt chước của mình để giúp mọi người thoát khỏi nanh vuốt của Mèo rừng. 


20. Đại bàng tái sinh - phim 2D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn:  NSƯT. Lê Bình

Họa sĩ:  NSƯT. Lê Bình

Biên kịch: Phạm Thanh Hà

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dung:  Bộ phim kể về câu chuyện Đại Bàng Trắng kiêu hùng, là chúa tể của bầu trời, do chủ quan mà gặp nạn. Đại bàng phải đứng trước sự lựa chọn sống mòn mỏi, buồn thảm dưới mặt đất hay cố gắng cất cánh bay lên. Được thôi thúc bởi thuyết tái sinh đầy thần bí của dòng dõi đại bàng, bằng ý chí, nghị lực của bản thân và sự cổ vũ của bạn bè, Đại bàng đã tự giác ngộ, thay đổi bản thân, quyết tâm rèn luyện để bay lên, trở lại với bầu trời  


21. Sự tích cây Nêu ngày tết - phim Căý giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn:  NSƯT. Lê Bình

Họa sĩ:  NSƯT. Lê Bình

Biên kịch: Bùi Hoài Thu

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dung Câu chuyện kể về thời xa xưa, Chúa Quỷ tham lam độc ác chiếm đoạt tất cả ruộng đất. Người dân không chịu nổi áp bức, bóc lột, đã dùng trí thông minh đấu lại Chúa Quỷ, lấy chiếc áo cà sa mà Bụt ban cho để đánh đuổi Chúa Quỷ ra biển. Từ đó, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, người dân lại trồng cây tre trước sân, còn gọi là cây Nêu để cho quỷ không dám bén mảng tới gần nhà. 
   

Tin tức

Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
Sáng ngày 11-1-2024, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức buổi chiếu phim giới...
1.Anh hùng Núi Tản  - phim 3D – thời lượng 30 phút.Đạo diễn: NSƯT. Phùng...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Sáng ngày 3/10/2023, tại Nhà sáng tác Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ...
Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
     Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 đã diễn ra tại Nha Trang...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:109,068
 • Unique Visitor:6,960
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:434
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:1
  • This week:74
  • This month:287
  • This year:4,130