PHIM SẢN XUẤT NĂM 2021

1. Bà của Đỗ Đỏ - phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút

Đạo diễn: Nguyễn Thị Hồng Linh

Họa sĩ: Nguyễn Thị Hồng Linh

Biên kịch: Đàm Thùy Dương

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Phan Đức Khoa

Tóm tắt nội dụng: Câu chuyện kể về cô bé Đỗ Đỏ vì nhớ bà, nhớ những tình cảm bà đã dành cho mình, cô bé đã kiên trì gấp những con Hạc giấy để mong muốn được gặp lại bà ở thế giới bên kia. Trong giấc mơ, Hạc giấy đã giúp cô bé được toại nguyện.

2. Sức mạnh vô địch - tập 3 của series Hiệp sĩ Nghé Vàng, phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: NSƯT. Trần Khánh Duyên

Họa sĩ: Phạm Phương Như Ý

Biên kịch: Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Trần Tùng

 Tóm tắt nội dụng: Sức mạnh vô địch là tập 3 của series phim “Hiệp sĩ Nghé Vàng” kể về nhân vật Nghé vàng với tinh thần hiệp sĩ và giàu lòng nhân ái. Tê Giác cậy to khỏe, chuyên bắt nạt các bạn, ngược lại Nghé Vàng lại hay ra sức bảo vệ các bạn. Tức giận, Tê Giác thách đấu với Nghé Vàng để phân thắng bại. Cuộc thi diễn ra rất căng thẳng, Tê Giác làm đủ các trò gian lận để mong dành được phần thắng. Nhưng khi một tảng đá trên núi sắp rơi trúng Tê Giác, Nghé Vàng với tinh thần hiệp sĩ, và lòng nhân ái đã lao ra đỡ lấy tảng đá, cứu Tê Giác khỏi hiểm nguy.

3. Kỳ nghỉ hè ý nghĩa – tập 7 series “Chú Ốc sên bay”, phim 3D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ: Trịnh Lâm Tùng

Biên kịch: Lại Minh Nguyệt - Bùi Hoài Thu

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dụng: Kỳ nghỉ hè ý nghĩa là tập 7 của series Chú Ốc sên bay. Câu chuyện kể về một chuyến đi biển của ba anh em Tia Chớp, Sên Trần và Chuồn Ngô với cậu bé yêu khoa học. Trong kì nghỉ này, ba anh em không những được khám phá vẻ đẹp của biển mà còn góp phần làm nên những điều ý nghĩa, giúp cho cư dân vùng biển thoát khỏi nạn ô nhiễm rác thải nhựa, làm cho môi trường, quang cảnh biển thêm sạch đẹp hơn

4. Cái Đuôi của cậu Ấm - phim 2D, thời lượng 10 phút

Đạo diễn: Trần Xuân Du

Họa sĩ: NSƯT Lý Thu Hà

Biên kịch: Dương Ngọc

Biên tập: Bùi Thị Hoài Thu

Nhạc sĩ: Tô Phan

Tóm tắt nội dụng: Câu chuyện kể về một Cậu Ấm con quan có lối sống ích kỉ, nhẫn tâm với mọi người nên bị bà Tiên trừng phạt phải mang bên mình một cái đuôi kì quặc. Trải qua nhiều lo âu, đau khổ do cái đuôi gây ra, Cậu Ấm đã dần thức tỉnh và nhìn lại cách sống của mình để thay đổi trở thành một người biết lo nghĩ cho người khác...

5. Đi tìm bác si - tập 4 của series Hiệp sĩ Nghé Vàng, phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: NSƯT. Trần Khánh Duyên

Họa sĩ: Phạm Phương Như Ý

Biên kịch: Phạm Thanh Hà

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dụng: Đi tìm bác sĩ là tập 4 của series Hiệp sĩ Nghé Vàng. Lợn Hồng bị ốm. Các bạn đều kéo đến thăm. Nghé Vàng cẩn thận cảnh báo các bạn đề phòng bị nhiễm bệnh nhưng các bạn đều coi thường, còn trách cứ Nghé Vàng hay lo xa. Nhưng khi có tin bệnh dịch đang kéo đến khiến ai nấy đều sợ bị lây bệnh. Chỉ có Nghé Vàng vẫn bình tĩnh, cần mẫn chăm sóc bạn ốm, không những thế, Nghé Vàng còn vượt cả chặng đường dài gian nan vất vả, tìm bằng được bác Gấu và cõng bác về tận nơi đề chữa bệnh cho các bạn. Sau tất cả. các bạn đều cảm động vì tinh thần Hiệp sĩ, không bỏ mặc bạn bè trong những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn của Nghé Vàng.

6. Chuột Xám lắm mưu- phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: Trần Anh Tuấn

Họa sĩ: Trần Anh Tuấn

Biên kịch: Việt Dzũng

Biên tập: Đàm Thùy Dương

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dụng: Chuột Xám lắm mưu nên lúc nào cũng kiếm ăn dễ dàng, thậm chí nó còn đánh đuổi được cả gã mèo nên được đồng loại rất ngưỡng mộ. Trong đêm tối, cậy mình mưu cao, coi thường nguy hiểm, Chuột xám leo lên cây lấy trộm trứng chim và cuối cùng đã phải trả giá cho những hành động chủ quan của mình.

7. Bạch Đằng nổi sóng – phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 30 phút

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Phùng Văn Hà – Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dụng: Năm 931 Dương Đình Nghệ đánh tan quân Nam Hán, tự xưng là Tiết độ sứ, tiếp tục xây dựng nền tự chủ. Không lâu sau, Dương Đình Nghệ bị Kiều Công Tiễn giết hại để cướp ngôi Tiết độ sứ. Trước tình hình đó, Ngô Quyền tập hợp lực lượng từ Châu Ái ra đánh Công Tiễn để trị tội phản chủ. Kiều Công Tiễn sợ hãi, bèn sai người sang cầu cứu Nam Hán. Vua Nam Hán nhân cơ hội đó quyết định đánh nước ta lần thứ hai. Ngô Quyền đã mưu trí, sáng tạo bằng trận đánh lịch sử trên sông Bạch Đằng, dẹp tan quân Nam Hán, kết thúc thời kỳ Bắc thuộc của nước Nam.

8. Những chú cá bay - phim 3D, thời lượng 10 phút

Đạo diễn: Phạm Thị Minh Nguyệt

Họa sĩ: Phạm Thị Minh Nguyệt

Biên kịch: Phạm Thanh Hà

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Phạm Bá ChỉNh

Tóm tắt nội dụng: Câu chuyện kể về chú cá Chuồn Hoa nhút nhát yếu ớt luôn nhận được sự che chở, bảo vệ của Chuồn Cồ. Chuồn Cồ phải xông pha vào nơi nguy hiểm đi lấy thuốc cho Chuồn Hoa khiến cả người bị thương nặng. Thương bạn, chuồn Hoa quyết tâm luyện tập để trở nên khỏe mạnh, dẻo dai và cất cánh bay như một chú cá chuồn thực thụ. Cuối cùng chú Chuồn Hoa đã bay lên và còn giúp Chuồn Cồ tránh khỏi sự tấn công của Chim Cốc bằng chính đôi cánh của mình

9. Nữ tướng Mê Linh – phim 3D, thời lượng 30 phút.

Đạo diễn: NSƯT. Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Phạm Thị Minh Nguyệt

Biên kịch: Phùng Văn Hà

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Phạm Bá Chỉnh

Tóm tắt nội dụng: Vào năm 39- 40, quận Giao Chỉ nước ta bị nhà Đông Hán đô hộ. Chúng đã dùng chính sách đồng hóa gắt gao và bóc lột hà khắc, khiến dân ta sống trong đêm trường nô lệ, ngay cả ngày giỗ tổ Hùng Vương cũng không được tổ chức. Vì hận nước, dù sinh mạng của chồng là Thi Sách bị Thái thú Tô Định đe dọa giết hại, Trưng Trắc đã hy sinh cả tình riêng, cùng em gái Trưng Nhị lãnh đạo người dân Nam khởi nghĩa đánh đuổi quân Đông Hán ra khỏi bờ cõi. Đất nước Nam độc lập muôn đời.

10.  Giấc mơ làm mẹ - phim 2D, thời lượng 10 phút

Đạo diễn: NSND. Phạm Ngọc Tuấn

Họa sĩ: NSND. Phạm Ngọc Tuấn

Biên kịch: Nguyễn Thu Ngân – Bùi Hoài Thu

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dụng: Câu chuyện kể về cô Vịt Khoang cá tính, ước mơ được làm mẹ mà không muốn phiền người khác nên đã quyết tâm vượt khó, hi sinh bản thân, phá bỏ thói quen cũ từ ngàn xưa của họ nhà Vịt để tự mình ấp trứng. Cuối cùng, quả trứng của cô ấp cũng nở thành con trước sự thán phục của mọi người... 

11. Bản chĩnh chiến binh – phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút

Đạo diễn: NSƯT. Hoàng Lộc

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh

Biên kịch: Lê Anh Việt

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dụng: Chèo Bẻo là chú chim can đảm và dũng mãnh, quen dùng sức mạnh trong khi Chào Mào láu lỉnh thường dùng mưu. Một lần, vợ chồng Sáo gửi Sáo non cho cả hai trông giúp. Trong quá trình dạy dỗ Sáo non, Chèo Bẻo và Chào Mào luôn tranh cãi về cách dạy dỗ Sáo non như thế nào mới tốt, mới trở thành chiến binh thực thụ. Cuối cùng, trước sự tấn công của Đại Bàng, cả hai kết hợp với nhau giải cứu Sáo non, chứng minh rằng không chỉ dựa vào sự can đảm và sức mạnh mà phải biết kết hợp dùng mưu, sử dụng trí tuệ mới khẳng định được bản lĩnh chiến binh trong thời đại mới. 

12. Đại hành Hoàng Đế - phim 3D, thời lượng 30 phút.

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh - Trịnh Lâm Tùng

Biên kịch: Bùi Hoài Thu

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dụng: Bộ phim xoay quanh câu chuyện Đại Cồ Việt ở thế kỷ thứ 10 rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn: sau khi Đinh Tiên Hoàng cùng con trai là Đinh Liễn bị Đỗ Thích giết hại, vua Đinh Toàn lên ngôi còn quá nhỏ, cùng lúc phía Nam, giặc Chiêm Thành luôn lăm le đánh chiếm, phía Bắc quân Tống ngày đêm đe doạ. Thập đạo tướng quân Lê Hoàn với tài mưu lược và ý chí bất khuất đã lần lượt hóa giải được các nguy cơ nổi loạn trong nước, chống lại âm mưu của sứ giả nhà Tống, được Thái hậu Dương Vân Nga và quần thần ủng hộ lên ngôi Hoàng đế tiếp nối triều Đinh. Bằng tài trí của mình, Lê Đại Hành đã chèo lái con thuyền đất nước vượt qua sóng gió, đánh tan quân Chiêm Thành và đánh đuổi quân Tống xâm lược bằng những chiến thắng huy hoàng, đem lại hoà bình, ấm no cho Đại Cồ Việt. 

13. Cái nhìn– phim Cắt Giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: NSND. Nguyễn Thị Phương Hoa

Họa sĩ: NSND. Nguyễn Thị Phương Hoa

Biên kịch: Nguyễn Thế Vinh

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Đặng Hữu Phúc

Tóm tắt nội dụng: Thông qua nhân vật chính là chiếc Kính Xám đại diện cho cái nhìn chủ quan, đôi khi méo mó sai lệch với hiện thực. Mọi sự vật, hiện tượng trước mắt nó đều bị biến dạng theo chiều hướng tiêu cực. Chỉ đến khi gặp sự cố, Kính Xám mới thay đổi, không bóp méo cuộc sống qua con mắt của mình nữa, mà giữ cho mình luôn nhìn bằng con mắt chân thực và cảm thấy cuộc sống trở nên tươi đẹp, đáng yêu hơn. 

14. Sương mù- phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn:. Phạm Hồng Sơn

Họa sĩ: NSƯT. Phạm Hồng Sơn

Biên kịch: Phan Đức Tuấn

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Lương Ngọc Châu

Tóm tắt nội dụng: Câu chuyện kể về hành trình của Cò bố, trong khi đi tìm vùng đất tốt đẹp hơn cho gia đình và cả đàn, đã bị nỗi sợ hãi và sự hỗn loạn thông tin bủa vây nên gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. Nhưng bằng sự nỗ lực, ý chí và sự kiên định, Cò bố đã bình tĩnh, sáng suốt định hướng để vượt qua và đạt được mục đích của mình. 

15. Vụ mất tích bí ẩn – tập 1 series phim Thám tử Đầu bạc, phim 2D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh

Biên kịch: Phạm Đình Hải

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Phan Sỹ Khoa

Tóm tắt nội dụng: Vụ mất tích bí ẩn - xoay quanh vụ án đầu tiên của Tô Tô khi chuyển đến nơi ở mới là khu rừng Thang Bảy Màu cùng bố nuôi là ông sói Nanh Gẫy. Ngay hôm đầu tiên bố con Tô Tô chuyển đến thì bé Lợn Mũn - em họ của Lợn Cối Xay bị mất tích. Mọi chứng cứ đều đổ dồn về ông Nanh Gẫy, một kẻ bề ngoài trông dữ dằn, tính tình lập dị và cũng là người cuối cùng gặp bé Mũn. Tô Tô cố gắng bênh vực cha nuôi nhưng tiếng nói của một đứa trẻ như cậu không được coi trọng. Tô Tô đành phải hóa trang thành thám tử Đầu Bạc lừng danh để có thể xâm nhập hiện trường, điều tra, tìm ra bé Mũn bị mất tích, minh oan cho bố nuôi Nanh Gẫy trong sự nể phục của mọi người. 

16. Tình bạn xuyên thời gian - tập 7 series Ngôi sao xanh kỳ lạ, phim 3D, thời lượng 10 phút.

Đạo diễn: NSƯT. Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Phạm Bá Chỉnh

Tóm tắt nội dụng: Trong một lần đi dã ngoại, Thạch Lâm đã nhặt được một hòn đá to giống hình quả trứng Khủng Long. Thạch Lâm hy vọng đó là quả trứng Khủng Long hóa thạch. Thạch Lâm đã dùng sức mạnh của Ngôi sao xanh chiếu vào “hòn đá” ấy và thật kỳ diệu đã nở ra một chú Khủng Long rất dễ thương. Thạch Lâm đặt tên chú là Tu Tu và đã cùng các bạn chăm sóc chú. Bằng tình thương yêu của Thạch Lâm và các bạn, Tu Tu đã lớn rất nhanh. Nhưng rồi, các bạn cũng đã rất lo lắng cho Tu Tu vì không phù hợp với cuộc sống hiện tại. Các bạn đã quyết định dùng phi thuyền Sao Xanh đưa Tu Tu trở về thời kỳ Phấn Trắng cách đây một trăm triệu năm về trước. 

Tin tức

Sáng ngày 11-1-2024, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức buổi chiếu phim giới...
1.Anh hùng Núi Tản  - phim 3D – thời lượng 30 phút.Đạo diễn: NSƯT. Phùng...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Sáng ngày 3/10/2023, tại Nhà sáng tác Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ...
Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt...
Đó là chia sẻ của NSND Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hãng phim...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:108,045
 • Unique Visitor:6,589
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:433
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:3
  • This week:59
  • This month:349
  • This year:4,195