PHIM SẢN XUẤT NĂM 2020

1.  Hiệp sĩ Nghé Vàng

Đạo diễn: NSƯT. Trần Khánh Duyên

Họa sĩ: NSND. Nguyễn Phương Hoa

Biên kịch: Phạm Thanh Hà

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dung: “Hiệp sĩ Nghé Vàng” là tập 1 của series “Hiệp sĩ Nghé Vàng”, kể về chú Nghé Vàng vốn tính nhút nhát nhưng luôn mơ ước trở thành Hiệp sĩ để bảo vệ mọi người. Nhờ một trận mưa sao băng mà ước mơ của Nghé Vàng thành sự thực. Nghé Vàng đã dần tự tin, phát huy khả năng của mình chống lại bọn sói – đám hàng xóm hung hăng tại Rừng Đen, bảo vệ cuộc sống bình yên cho khu Rừng Thưa và thực hiện ước mơ trở thành Hiệp sĩ của mình. 

2. Một cuộc đấu trí

 Đạo diễn: NSƯT. Trần Khánh Duyên

Họa sĩ: NSND. Nguyễn Phương Hoa

Biên kịch: Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dung: “Một cuộc đấu trí” là tập 2 của series “Hiệp sĩ Nghé Vàng” kể về cuộc đọ sức, đọ trí của Nghé Vàng và các bạn chống lại tên Cá Sấu hung ác muốn độc chiếm hồ nước ngọt trong mùa khô hạn.  Tên Cá Sấu cậy mạnh bắt các bạn phải phục dịch, đi kiếm thức ăn về cho hắn. Dù Nghé Vàng có sức mạnh thần kỳ nhưng không thể chế ngự được hắn khi ở dưới nước. Cuối cùng, Nghé Vàng và các bạn hợp sức, dùng mưu hạ gục Cá Sấu, dạy cho hắn một bài học, giành lại hồ nước cho mọi người.

3. Người hùng

Đạo diễn: Phạm Thị Minh Nguyệt

Họa sĩ: Phạm Thị Minh Nguyệt

Biên kịch: Lê Anh Việt

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dung: Mèo Mun là một diễn viên chuyên đóng vai người hùng trên sân khấu.  Mèo Mun bị ảo tưởng về sức mạnh của mình nên đã ngộ nhận, lẫn lộn giữa vai diễn người hùng trên sân khấu với bản thân mình ở ngoài đời. Mèo Mun xích mích với bạn diễn Chó Khoang và bỏ đi để thể hiện bản thân. Mèo Mun bị Mèo hoang dẫn dụ đến đấu với tên chó Hoang ở bãi rác, suýt bị nguy hiểm đến tính mạng. Rất may, Chó Khoang và các bạn đã kịp đến giải nguy cho mèo Mun, khiến mèo Mun nhận ra bài học cho chính bản thân mình. 

4. Vương quốc bánh kẹo  

Đạo diễn: NSƯT. Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

“Vương quốc bánh kẹo “ – là tập 5 của series “Ngôi sao xanh kỳ lạ”. Tập phim xoay quanh câu chuyện Thạch Lâm, Vũ, Ngân Hà bị vương quốc Bánh kẹo hiểu nhầm lấy trộm mật hoa và đã phải chịu hình phạt của vương quốc này. Các bạn rất bức xúc nhưng đây cũng là cơ hội để các bạn điều tra tìm ra thủ phạm. Sau khi tìm các dấu vết, manh mối, các bạn bắt được được thủ phạm là tên Sừng cụt cánh cứng. Tên Thủ lĩnh Hắc Sừng nghe tin Sừng Cụt bị bắt đã cùng đồng bọn tấn công vương quốc bánh kẹo. Bằng trí thông minh cùng Ngôi sao xanh, các bạn nhỏ trái đất giúp vương quốc bánh kẹo đánh bại bọn cánh cứng hung dữ, đem lại bình yên cho vương quốc ngọt ngào này.

5. Xứ sở của những bóng ma

Đạo diễn: NSƯT. Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Phạm Thanh Hà

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Phạm Chỉnh

Tóm tắt nội dung: “Xứ sở của những bóng ma” là tập 6 của seres “Ngôi sao xanh kỳ lạ”. Tập phim bắt đầu từ việc Vũ bị bắt cóc tới Hành tinh ánh sáng - nơi đang bị giáo sư Ghê-ta, một nhà khoa kỳ dị luôn muốn tạo ra một hệ Ngân hà riêng khống chế. Ông ta dùng quả cầu năng lượng, hút hết năng lượng của cả hành tinh ánh sáng và biến các cư dân thành những bóng ma trong suốt. Thạch Lâm và Ngân Hà đã dùng Ngôi sao xanh lần theo dấu vết để cứu Vũ và giúp giải cứu các cư dân Hành tinh ánh sáng. Nhờ trí thông minh và sức mạnh của Sao xanh, các bạn đã chiến đấu với Nhện máy, đội quân Rô bốt, phá hủy quả cầu của Giáo sư Ghêta, trả lại năng lượng cho Hành tinh ánh sáng. 

6. Nhà của Chuồn chuồn

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Lâm Mạnh Tùng

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Tóm tắt nội dung: Bộ phim là câu chuyện kể về Chuồn Chuồn Ngô, do giúp đỡ mọi người dự báo thời tiết tốt, được các bạn tặng cho một chiếc tổ kỳ thú. Nhưng chính nhờ điều kiện chiếc tổ đem lại mà Chuồn Chuồn quen dần lối sống hưởng thụ, bỏ bê công việc, quên đi việc dự báo thời tiết của mình. Ngôi nhà trở nên cũ nát, không được mọi người quan tâm, công việc dự báo thời tiết làm không tới nơi tới chốn gây nên những thiệt hại cho cuộc sống của mọi người, bị các bạn xa lánh, chê trách khiến Chuồn chuồn rất hối hận. Nhờ Ong Chíp giúp đỡ, Chuồn chuồn đã thay đổi bản thân, làm tốt công việc, trở lại là chính mình.

7. Sự tích hoa thiên điểu

Đạo diễn: Nguyễn Thị Hồng Linh

Họa sĩ: Nguyễn Thị Hồng Linh

Biên kịch: Nông Mạnh Cường

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Đặng Hữu Phúc

Tóm tắt nội dung: Bộ phim kể về cuộc gặp gỡ giữa chàng trai Tây Nguyên K’Dam và con chim lạ có bộ lông rực rỡ ánh lửa. Sau khi cứu chim lạ thoát khỏi bầy dơi, K’Dam chăm sóc chim lạ đang bị thương nặng. Từ đó, họ trở thành đôi bạn thân thiết. Chim lạ hồi phục sức mạnh, gắn bó với buôn làng, bảo vệ cho mọi người khỏi sự quấy phá của bầy dơi. Tên Dơi chúa tức giận dẫn bầy dơi đến tấn công buôn làng. K’Dam cùng dân làng ra sức chống lại bầy dơi ác. Trong lúc K’Dam bị nguy hiểm, chim lạ đã xả thân cứu K’Dam, hóa thành một ngọn lửa bùng cháy để tiêu duyệt Dơi chúa. Từ nơi Chim lạ bùng cháy, một loài cây mọc lên, mang tên của chim lạ, gọi là loài hoa Thiên điểu. 

8. Huyền thoại mắt biển. 

Đạo diễn: NSND. Phạm Ngọc Tuấn

Họa sĩ:  NSND. Phạm Ngọc Tuấn

Biên kịch: Nguyễn Hạnh Phước An

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung: Chú bé cứu được quả trứng nhỏ Mắt xanh khỏi ác điểu. Trứng nở, Mắt xanh trở thành người bạn vô cùng gắn bó với chú bé. Khi bão lũ xảy ra, Mắt xanh và chú bé bị chia cắt. Thời gian trôi đi, chú bé đã trở thành một chàng trai. Trong một lần ra khơi, chàng trai gặp lại Mắt xanh, lúc này đã trở thành một con Giao long khổng lồ và được Giao Long cứu thoát khỏi trận bão làm đắm thuyền. Giao long đã dùng dôi mắt đầy uy lục của mình che chở cho đoàn thuyền mỗi khi gặp thủy quái hay bão tố. Kể từ đó, việc vẽ mắt thuyền khi đi biển của ngư dân ta đã trở thành một phong tục truyền thống lâu đời của người Việt cổ. 

9. Quái vật hang sâu

Đạo diễn: Trần Xuân Du

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Bùi Hoài Thu

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung: Từ truyện cổ của dân tộc Thái, kịch bản kể về hai người bạn Han và Lường đều tài giỏi và ước muốn được kế nghiệp Tộc trưởng. Đứng trước việc phải hạ gục được con quái vật trong hang sâu mới chính thức trở thành Tộc trưởng, Lường đã không kiềm chế được lòng tham danh vọng nên đã có những hành động xấu hại Han. Nhưng cuối cùng sự thật đã chiến thắng và Lường đã nhận được bài học đích đáng. 

10. Ngọn lửa vĩnh cửu

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh

Biên kịch: Phạm Thanh Hà

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Ngô Hồng Quang

Tóm tắt nội dung: Lấy cảm hứng từ đặc tính chung thủy của loài Sếu đầu đỏ, bộ phim kể về câu chuyện cảm động của vợ chồng nhà Sếu. Khi Sếu chồng gặp nạn, Sếu vợ đã đau khổ, tuyệt vọng muốn từ giã cuộc sống cô đơn của mình. Nhờ cậu bé chăn trâu tận tình chăm sóc, Sếu vợ đã bình phục vết thương. Bằng tình yêu thương của mình, cậu bé chăn trâu đã giúp Sếu vợ vượt qua nỗi đau, nhen lên ngọn lửa, niềm tin yêu cuộc sống, chờ đợi và hy vọng đến ngày Sếu chồng trở về.

11. Hành trình trở về

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ: Trịnh Lâm Tùng

Biên kịch: Minh Nguyệt – Hoài Thu

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung: “Hành trình trở về” là tập 5 series phim “Chú Ốc Sên bay”, kể về hành trình mơ ước tìm về ngôi nhà xưa của anh em Tia Chớp. Vượt qua nhiều khó khăn nguy hiểm, bằng sự nỗ lực, thông minh cùng sự giúp đỡ của bạn bè, anh em Tia Chớp đã đạt được ước muốn, được làm lại đôi cánh và bay đi khắp nơi… 

12. Vòng nguyệt quế

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ: Trịnh Lâm Tùng

Biên kịch: Minh Nguyệt – Hoài Thu

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung: “Vòng nguyệt quế” là tập 6 series phim “Chú Ốc Sên bay”, kể về câu chuyện Ốc Sên Tia Chớp háo hức được lên thành phố tham dự cuộc thi công nghệ 4.0 cùng cậu bé yêu khoa học. Nhưng chẳng may giữa đường gặp sự cố khiến Tia Chớp phải băn khoăn lựa chọn. Cuối cùng, không thể thờ ơ trước sinh mệnh của đàn Bọ Rùa, Tia Chớp đã quyết định bỏ dở cuộc thi, ở lại cùng các bạn cứu giúp đồng loại… 

13. Mái Tơ phúc hậu

Đạo diễn: NSND. Phạm Ngọc Tuấn

Họa sĩ:  NSND. Phạm Ngọc Tuấn

Biên kịch: NSƯT Lý Thu Hà

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện về cô gà Mái Tơ cá tính, yêu thích tự do, luôn cảm thấy nhàm chán khi phải sống trong sự gò bó, khuôn phép của nhà Cục Tác nên đã quyết định đi chu du thiên hạ. Trên đường đi, bằng tình thương, cô đã cứu được bốn quả trứng và mang về ấp. Cuối cùng, khi những quả trứng nở ra, cô cũng tìm được niềm vui, hạnh phúc trên chính ngôi nhà của mình... 

14. Nước mắt Cá Sấu

Đạo diễn: Trần Anh Tuấn  

Họa sĩ:  NSƯT Lý Thu Hà  

Biên kịch: Thu Ngân – Hoài Thu

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ:  Trần Tùng

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện kể về một chú Cá Sấu lười làm mà lại tham ăn. Chú đã tranh thủ đặc tính tự nhiên chảy nước mắt của mình để lợi dụng lòng tốt của bạn bè. Nhưng đến khi bị đau bụng vì ăn quá nhiều, bạn bè lại không bỏ rơi chú. Sự bao dung, nhiệt tình của mọi người đã khiến chú cảm động và ân hận về hành động của mình. 

15. Anh chàng gặm nhấm

Đạo diễn:  NSƯT. Hoàng Lộc

Họa sĩ:  Nguyễn Ngọc Anh

Biên kịch: Phạm Dũng – Hoài Thu

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện kể về chú Hải Ly sống ở khu đầm nhỏ ven rừng. Chỉ vì thói quen hay gặm nhấm mà chú làm mọi người khó chịu và hiểu sai về mình. Nhưng đến khi cư dân khu đầm gặp sự cố mưa lũ, phải chuyển đi nơi khác sinh sống, chú đã vận dụng khả năng gặm nhấm của mình để làm một con đập ngăn nước lũ, giúp cho cư dân bờ đầm trở về sinh sống an toàn. Sự âm thầm làm việc vì mọi người của Hải Ly đã khiến cư dân khu đầm cảm kích, bỏ qua những khó chịu trước đây và yêu quý chú hơn. 

16. Khúc Gỗ Mục

Đạo diễn:  NSND. Nguyễn Thị Phương Hoa

Họa sĩ: NSND. Nguyễn Thị Phương Hoa

Biên kịch: Phan Đức Tuấn - Nguyễn Thị Phương Hoa

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Trọng Đài

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện kể về Khúc Gỗ Mục một thời đã từng là bộ phận quan trọng nhất ở mũi một con thuyền lớn, được gọi là “Sống đầu”. Nó đã từng dẫn dắt con thuyền vượt sóng gió đại dương đi khắp muôn nơi, chinh phục bao miền xa lạ… Giờ đây, khi chỉ còn là Khúc Gỗ Mục, nằm trên bờ biển vắng, nó thường hay mơ về quá khứ hào hùng và cảm thấy mình chỉ còn là một khúc gỗ mục cô đơn, bị cuộc đời bỏ quên và cuộc sống dường như vô nghĩa… Nhưng không, cuộc sống của nó vẫn ý nghĩa, khi mà trong nó còn tràn đầy tình yêu thương và sự cảm thông với những người bạn xung quanh và nhất là với con Chim nhỏ, người mà nó đã hy sinh cả thân mình để tạo nên sự kỳ diêu.  

16. Bí mật của khu vườn

Đạo diễn:  NSƯT. Lê Bình

Họa sĩ:  NSƯT. Lê Bình

Biên kịch: Dương – Thuần

Biên tập: Đàm Thùy Dương

Nhạc sĩ: 

Tóm tắt nội dung: Cậu chuyện về sự trải nghiệm, khám phá khu vườn của đứa trẻ khi lớn lên cùng cha tại nơi đây. Bí mật của khu vườn sau khi được khám phá là vẻ đẹp của tình cha con, sự gắn bó giữa con người với thiên nhiên đã nuôi dưỡng tâm hồn, phẩm chất con người… Tất cả nhừng điều thú vị và đẹp đẽ ấy sẽ được mở ra ở thế giới rộng lớn hơn…

17. Cuộc sống tuyệt đẹp

Đạo diễn:  NSƯT. Phạm Hồng Sơn

Họa sĩ:  NSƯT. Phạm Hồng Sơn

Biên kịch: Phạm Hồng Sơn

Biên tập: Đàm Thùy Dương

Nhạc sĩ: Đặng Duy Chiến

Phim đặt ra câu chuyện giả định về 4 nhân vật: người thợ săn, hổ và hai mẹ con nai. Đứng trước thử thách khắc nghiệt, giữa ranh giới thiện ác nhưng họ đã biết bỏ qua những điều thuộc về bản năng sống để hướng tới tình yêu thương, sự cộng tác, giúp đỡ nhau để cùng vượt qua thử thách, khiến cho cuộc sống trở nên tuyệt đẹp hơn.

18. Chiến binh Mèo Mũi đỏ

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: 

Biên tập: Đàm Thùy Dương

Nhạc sĩ: Trần Tùng

Tóm tắt nội dung:  Mèo mũi đỏ là thú cưng sống trong biệt thự nhưng đã quyết định vượt bức tường kính ra bên ngoài. Cuộc sống muôn màu cùng với những khó khăn, thử thách đã giúp Mèo mũi đỏ thay đổi bản thân, tìm lại chính bản năng của loài mèo, trở thành một chiến binh mèo oai hùng.

Tin tức

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
     Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 đã diễn ra tại Nha Trang...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt...
Đó là chia sẻ của NSND Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hãng phim...
Sáng 28/12, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức lễ ra mắt 21 phim hoạt hình...
1. Bà của Đỗ Đỏ - phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phútĐạo diễn: Nguyễn Thị...
Liên hoan phim HANIFF lần VI chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 8 – 12/11/...
(Tổ Quốc) - Chiều 5/10/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra...
Sáng ngày 26/9/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra Lễ khai...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:106,173
 • Unique Visitor:5,751
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:425
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:9
  • This week:87
  • This month:307
  • This year:3,959