PHIM SẢN XUẤT NĂM 2019

1. Sự tích Cốm làng Vòng -  Phim Cắt giấy vi tính - 10 phút  

Kịch bản: Đàm Thùy Dương

Biên tập:  Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Hoàng Lộc

Họa sĩ:  Vũ Duy Khánh

Âm nhạc:  Đặng Hữu Phúc

Nội dung: Một lần lũ lụt, cánh đồng làng Vòng chìm trong biển nước. Vì thương tiếc những bông lúa nếp non bị ngập úng trong nước lũ nên Cốm - người con gái chăm chỉ của làng đã tìm cách tận dụng, chế biến chúng thành một món ăn. Không ngờ món ăn đó đã gây thương nhớ cho người Tướng quân hộ đê làng năm ấy... Từ đó, bằng tình yêu, niềm say mê lao động và sáng tạo, món ăn làm từ những bông lúa nếp non đã được Cốm nâng cấp dần lên, tinh tế, khéo léo hơn trong cách chế biến và thưởng thức. Dần dần món ăn đó đã trở thành món quà Cốm làng Vòng nổi tiếng ngày nay.


2. Chiếc đèn đẹp nhất  - Phim 3D - 10 phút – Tập 3 series Chú ốc sên bay

Kịch bản: Minh Nguyệt – Hoài Thu

Biên tập:  Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ:  Trịnh Lâm Tùng

Âm nhạc:  Trần Tùng

Nội dung: Câu chuyện kể về các con vật nhỏ ở khu bờ đầm thi nhau xem ai có được chiếc đèn đẹp nhất trong đêm Trung thu. Sên Trần muốn mình có một chiếc đèn đẹp nhất nên đòi anh Tia Chớp chở đi lấy trăng, lấy mặt trời làm đèn nhưng không được. Trong lúc đang ủ rũ thì Sên Trần bị Ốc Zoe dụ dỗ đi phá đèn của các bạn khiến cho đêm Trung thu sắp tới không còn chiếc đèn nào nữa. Cuối cùng, bằng sự sáng tạo của anh Tia Chớp cùng sự chung tay giúp sức của tất cả mọi người, một chiếc đèn thật to đẹp đã được tạo ra để Sên Trần và các bạn kịp đón Trung thu.

 

3. Trên đôi cánh bạn bè  - Phim 3D - 10 phút – Tập 4 series Chú ốc sên bay

Kịch bản: Minh Nguyệt – Hoài Thu

Biên tập:  Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ:  Trịnh Lâm Tùng

Âm nhạc:  Trần Tùng

 

Nội dung: Khu bờ đầm bị hạn hán kéo dài khiến các con vật lo lắng, hối hả đi tìm vùng đất mát mẻ cho cư dân bờ đầm trú ẩn. Ốc sên Tia Chớp bị mất đôi cánh, nhưng vẫn tự tin mình sẽ sớm tìm ra. Tới khi Sên Trần lăn ra ốm vì nắng nóng, tình hình rất nguy cấp, Tia Chớp mới nghĩ tới cách kết hợp với Chuồn Ngô chở đi tìm cho nhanh. Bằng những nỗ lực, sự thông minh, nhanh nhẹn, cuối cùng Tia Chớp và các bạn cũng tìm được một cái hang có nước ẩn trong rừng cây rậm rạp...


4. Bầu trời cho con – phim 2D – 10 phút

Kịch bản: Dương Ngọc

Biên tập:  Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Trần Xuân Du

Họa sĩ:   Thái Hùng

Âm nhạc:  Trần Tùng

 

Nội dung:Câu chuyện kể về một chú Chó Xù, vì lời hứa với Cò Mẹ trước lúc lâm chung, chú đã nỗ lực cùng cư dân trong trang trại nuôi dạy Cò Con khôn lớn. Nhưng khi nhận ra khao khát lớn nhất của Cò Con là được bay lên bầu trời, Chó Xù lại quyết tâm tìm cách vượt qua những khó khăn trở ngại để giúp Cò Con đạt được ước muốn. 

Truyền thuyết Gươm thần

 

5. Truyền thuyết Gươm thần  - Phim 3D - 30 phút  

Kịch bản: Võ Thanh Hà

Biên tập:  Đàm Thùy Dương

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Họa sĩ:  Bùi Mạnh Quang

Âm nhạc:  Trọng Đài

 

Nội dung: Cuộc khởi nghĩa của nghĩa quân Lam Sơn chống giặc Minh liên tiếp rơi vào thất bại, khiến Lê Lợi phải nhiều lần rút quân lên núi Chí Linh. Nhưng từ khi gươm thần xuất hiện trong tay Lê Lợi cùng với Bình Ngô sách của Nguyễn Trãi soi đường thì đội quân của Lê lợi bỗng lớn mạnh thần kì. Những chiến thắng vang dội đầy bất ngờ khiến cho quân Minh bạt vía kinh hồn, rút quân về nước. Phải chăng chính gươm thần đã đem lại sức mạnh thần kỳ cho Lê Lợi và nghĩa quân Lam Sơn vẫn là những điều huyền bí, thiêng liêng được cất giấu trong lòng Hồ Gươm ngày nay.

 

6. Con chim gỗ  - Phim Cắt giấy vi tính - 10 phút  

Kịch bản: Nguyên Hưng

Biên tập:  Đàm Thùy Dương

Đạo diễn: Trần Khánh Duyên

Họa sĩ:   Trần Khánh Duyên

Âm nhạc:  Đặng Duy Chiến

 

Nội dung: Một con chim gỗ với thân phận là chim mồi. Sau khi nhận ra sự tàn nhẫn mà mình mang đến cho những con chim khác nó đã thay đổi dù phải trả giá bằng cả mạng sống của mình. Thế nhưng chính sự thay đổi mạnh mẽ, hướng tới một thiên lương đẹp đẽ ấy đã tạo ra phép màu kì diệu giúp nó trở thành một con chim có trái tim ấm áp.

 

7. Người thày của muôn đời  - Phim 2D - 20 phút 

Kịch bản: Bùi Hoài Thu

Biên tập:  Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh 

Họa sĩ:  Vũ Duy Khánh

Âm nhạc:  Ngô Hồng Quang

Nội dung: Bộ phim xoay quanh nhân vật lịch sử - văn hóa Chu Văn An, một nhà Nho sống ở vương triều Trần, một vị quan thanh liêm, chính trực và một người thầy tài năng, đức độ, hết lòng thương yêu học trò. Sau khi dâng Thất trảm sớ trừng trị lũ quan lại sâu mọt hại dân nhưng  không được nhà vua phê chuẩn, Chu văn An từ quan về quê mở lớp dạy học, cứu giúp những người dân nghèo, hiếu học. Tài năng, đức độ của ông đã lay động được cả trời đất khiến cho người học trò là con trai thủy thần cảm động, quyết tâm làm mưa, trừ hạn giúp thày đạt được tâm nguyện.  Chu Văn An với  tấm gương sáng về lòng ngay thẳng, chính trực, yêu thương con người được dân chúng ca ngợi là Vạn thế sư biểu, nghĩa là người thầy muôn đời của Việt Nam.


8. Anh chàng cao kều  - Phim 3D - 10 phút 

Kịch bản:  Thanh Tâm – Dương Anh

Biên tập:  Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Phạm Thị Minh Nguyệt

Họa sĩ: Phạm Thị Minh Nguyệt  

Âm nhạc:  Phạm Chỉnh 

 

Nội dung: Bộ phim kể về câu chuyện anh chàng Đà điểu có thân hình cao lớn, đôi chân chạy nhanh chiến thắng tất cả các con vật trong khu bảo tồn. Mặc dù vậy, Đà điểu lại rất nhát gan, lúc gặp nguy hiểm thường vùi đầu trốn khiến các bạn chê cười. Không chịu nổi khi bị chế giễu, Đà điểu thách thức các bạn chạy thi vượt ra ngoài khu bảo tồn. Vì chủ quan, kiêu ngạo Đà điểu gặp nguy hiểm, suýt mất đi tính mạng. Được các bạn cứu giúp, Đà điểu hiểu ra,  mỗi người đều có sở trường riêng, chớ nên chủ quan, kiêu ngạo, coi thường người khác, phải đoàn kết giúp đỡ nhau mới có thể vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống.

 

9. Truyền nhân nhỏ tuổi  - Phim 3D - 10 phút 

Kịch bản:  Nguyễn Hạnh Phước An

Biên tập:  Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Nguyễn Thị Hồng Linh

Họa sĩ: Nguyễn Thị Hồng Linh

Âm nhạc: Đặng Duy Chiến

 

Nội dung: Lấy ý cảm hứng từ nền văn hóa dân tộc Chăm, kịch bản là câu chuyện về chú bé với tình yêu nghề gốm và tài năng của mình, đã vượt qua  mọi khó khăn, kiên trì bền bỉ, học tập và sáng tạo, làm  nên những sản phẩm gốm sứ mang đậm nét văn hóa dân tộc. Thông qua những sản phẩm được tạo nên từ tình yêu nghề và  từ những giá trị truyền thống, tinh hoa của lịch sử văn hóa mà chú bé đã tạo nên,  không gian, kiến trúc, nền văn hóa Chăm đầy màu sắc đang bị mai một dường như có những dấu hiệu hồi sinh bởi những phép màu kỳ diệu.

 

10. Ánh sáng không bao giờ tắt  - Phim 3D - 10 phút  

Kịch bản: Phạm Đình Hải – Phạm Hồng Sơn

Biên tập:  Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Phạm Hồng Sơn

Họa sĩ:   Phạm Hồng Sơn

Âm nhạc:   Đặng Duy Chiến

Nội dung: Bộ phim xoay quanh câu chuyện cô bé trong một tai nạn, không may bị mù. Người cha hết lòng yêu thương chăm sóc, động viên con gái thoát ra khỏi nỗi buồn khi mất đôi mắt. Ông dùng hết khả năng để giúp con quen dần với cuộc sống thiếu đi ánh sáng cho tới tận khi cô trưởng thành. Cuối cùng, ông đã hy sinh đôi mắt của mình để đem lại ánh sáng cho con. Cô gái được nhìn thấy ánh mặt trời cũng là lúc người cha đã đi xa. Nhưng với cô, tình yêu thương của cha sẽ luôn là nguồn ánh sáng không bao giờ tắt để cô có được cuộc sống tươi sáng, hạnh phúc.

 

11. Sự tích Đền Bạch Mã  - Phim Cắt giấy vi tính- 10 phút 

Kịch bản: Đỗ Minh Tú – Nguyễn Thu Trang

Biên tập:  Nguyễn Thu Trang

Đạo diễn: Phạm Ngọc Tuấn

Họa sĩ:  Phạm Ngọc Tuấn

Âm nhạc:  Trần Tùng

Nội dung: Năm 1010, vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư ra định đô ở Thăng Long. Nhà Vua đã cho xây thành để làm nền tảng trị vì xã tắc. Đức Vua  cùng quân dân ra sức đồng lòng, dốc sức xây thành nhưng thành xây xong lại bị đổ sập xuống. Đức Vua rất hoang mang và lo nghĩ. Một lần, Người đã mộng thấy thần Bạch Mã-vị Thành hoàng đất Thăng Long, trấn giữ phía Đông trong Thăng Long tứ trấn đã hiện lên, mách bảo cho cách xây thành. Từ đó, thành ngàn năm bền vững. 


12. Sự tích Đền Voi phục - Phim Cắt giấy vi tính- 10 phút 

Kịch bản: Đỗ Minh Tú

Biên tập:  Nguyễn Thu Trang

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ:  Bùi Mạnh Quang

Âm nhạc:  Đặng Duy Chiến


Nội dung: Trước vận mệnh an nguy của đất nước, hoàng tử Hoàng Lang - vị thần quyền uy thông minh, hiếu thuận, có tài chiến đấu mưu lược, đã luôn sát cánh cùng quân dân, xả thân hết mình, giúp Vua cha Lý Thánh Tông coi sóc sự bình an cho phía Tây Hoàng Thành, bảo vệ bờ cõi nước Đại Việt.

 

13.  Huyền thoại Hồ Núi Cốc  - Phim 3D - 20 phút  

Kịch bản: Vũ Kim Dũng

Biên tập:  Nguyễn Thu Trang

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Họa sĩ:  Phùng Văn Hà

Âm nhạc:  Phạm Chỉnh

 

Nội dung: Nàng Công xinh đẹp và chàng Cốc yêu nhau say đắm nhưng đã bị cha là Quan Lang ngăn cản bởi chàng Cốc quá nghèo. Quan Lang muốn gả con gái cho công tử Liễn nên đã âm mưu bắt chàng lên núi cao bắt Quỷ núi để tiêu diệt chàng. Bằng tình yêu mãnh liệt, chàng Cốc đã không quản ngại và đã chiến thắng trở về. Lòng chung thủy của đôi trai gái đã tạo nên một huyền thoại bất tử.

Tin tức

Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
Sáng ngày 11-1-2024, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức buổi chiếu phim giới...
1.Anh hùng Núi Tản  - phim 3D – thời lượng 30 phút.Đạo diễn: NSƯT. Phùng...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Sáng ngày 3/10/2023, tại Nhà sáng tác Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ...
Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
     Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 đã diễn ra tại Nha Trang...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:109,956
 • Unique Visitor:7,262
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:435
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:7
  • This week:142
  • This month:368
  • This year:4,356