PHIM SẢN XUẤT NĂM 2018

 

1.Quái vật Đại Dương – Phim 3D – 10 phút. (Tập 3 – Series Ngôi sao xanh).

Kịch bản:  Nguyễn Thu Trang

Biên tập:  Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Họa sĩ:  Bùi Mạnh Quang

Âm nhạc:  Lương Ngọc Châu


   Nội dung: Ba bạn nhỏ Thạch Lâm, Ngân Hà, Vũ đang chơi bên bờ biển, chợt thấy có cá chết, cá có hình dạng gớm ghiếc dạt vào bờ. Trên con tàu ngầm, ba bạn đã thám hiểm xuống đại dương. Các bạn phát hiện ra một con quái vật khổng lồ có thể biến đổi hình dạng, phun ra luồng chất độc khiến các đàn cá bị biến thành cá dữ. Qua tìm hiểu, các bạn biết được con quái vật bị biến thành như vậy là do rác thải ô nhiễm biển. Cùng sức mạnh của ngôi Sao xanh và trí thông minh của Thạch Lâm, các bạn đã diệt được quái vật và đem lại môi trường biển trong sạch. 


2. Tiểu hành tinh Gió – Phim 3D – 10 phút. (Tập 4 – Series Ngôi sao xanh).

Kịch bản: Phạm Thanh Hà

Biên tập:  Nguyễn Thu Trang

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Họa sĩ:  Bùi Mạnh Quang

Âm nhạc:  Lương Ngọc Châu


   Nội dung: Trong lúc du hành, nhóm bạn nhỏ cứu Thanh Thanh – cư dân Tiểu hành tinh Gió, nơi thường xuyên bị bọn kẻ cướp vũ trụ tấn công, làm hỏng trạm xử lý rác thải vũ trụ khiến rác thải bay loạn trong không gian. Nhóm bạn cùng Ngôi sao xanh dùng mưu tiêu diệt kẻ cướp vũ trụ, bảo vệ tiểu hành tinh Gió, để trạm rác thải tiếp tục hoạt động tạo ra nguồn năng lượng mới. Do bị thương, Ngôi sao xanh mất hết năng lượng, khiến các bạn đối mặt với nguy cơ không thể trở về. Rất may, cư dân Tiểu hành tinh  Gió, đồng lồng tiếp năng lượng giúp Ngôi sao xanh khôi phụ năng lượng, đưa các bạn trở về Trái đất. 


3. Chú chó cứu hỏa – Phim Cắt giấy vi tính – 10 phút.  

Kịch bản:  Phạm Thanh Hà

Biên tập:  Nguyễn Thu Trang

Đạo diễn: Trần Anh Tuấn

Họa sĩ:  Bùi Mạnh Quang

Âm nhạc:  Chí Phong


   Nội dung: Ngưỡng mộ bác chó cứu hỏa Tai To, Đốm cũng muốn trở thành một chú chó cứu hỏa. Mặc dù chăm chỉ luyện tập nhưng Đốm không thể vượt qua nỗi sợ lửa của mình. Chỉ đến kho Bông Lau, cô bạn thân bị nạn, mắc kẹt trong đám cháy, Đốm mới quên đi nỗi sợ hãi, vượt qua chính bản  mình, lao vào đám cháy cứu bạn. Từ đây, Đốm đã tự tin, tiếp tục nỗ lực rèn luyện để thực hiện  mơ ước trở thành một chiến sĩ cứu hỏa của mình. 


4.Bí mật hang Duôn – Phim 2D – 30 phút.

Kịch bản:  Đinh Thiên Phúc

Biên tập:  Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh

Họa sĩ:  Vũ Duy Khánh

Âm nhạc:  Tú Khôi (chọn nhạc)


   Nội dung: Hùng - cậu bé sống ở thành phố, dùng khả năng sở trường của mình chế tạo các thiết bị bay. Dịp hè, Hùng được chú là bộ đội biên phòng đưa lên thăm các bạn nhỏ ở bản làng nơi vùng núi cao. Tại đây, Hùng cùng các bạn thử nghiệm thiết bị bay của mình và vô tình bị khám phá bí mật của hang Duôn - nơi vẫn có tin đồn là có ma thường hiện về. Với trí thông minh, lòng dũng cảm, Hùng cùng các bạn nhỏ đã vén bức màn bí mật về hang Duôn, phát hiện ra tổ chức buôn lậu ma túy, góp phần cùng các chú bộ đội biên phòng và công an triệt phá tổ chức tội phạm, buôn lậu ma tuý trả lại cuộc sống bình yên cho bà con trong vùng.


5. Chiếc xe đạp bay – Phim Cắt giấy vi tính – 10 phút. 

Kịch bản: Phạm Thanh Hà

Biên tập:  Nguyễn Thu Trang

Đạo diễn: Lê Bình - Hồng Linh

Họa sĩ:  Nguyễn Thị Hồng Linh

Âm nhạc:  Đặng Duy Chiến


   Nội dung: Bộ phim xoay quanh câu chuyện  ông lão với chiếc xe đạp bán bóng thường cứu giúp các chú  chim bị thương, chăm sóc, cho chúng ăn, bầu bạn cùng chúng. Chính ông lão đã truyền thêm tình yêu với lũ chim cho bọn trẻ con, khiến cuộc sống của bọn trẻ với lũ chim thêm gần hơn. Trong một trận mưa lớn, lũ trẻ bị kẹt lại trên cây cầu đang sập xuống. Bất chấp hiểm nguy, ông lão lao đến cứu bọn trẻ và chính ông đã gặp nạn trên cầu. Điều kỳ diệu đã xảy ra, khi muôn ngàn cánh chim cùng kết lại, tạo thành sức mạnh kéo chiếc xe và ông lão bay vút lên không vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm.


6. Truyền thuyết thác Pongour - Phim Cắt giấy vi tính – 20 phút. 

Kịch bản: Nguyễn Hạnh Phước An -   Phạm Thanh Hà

Biên tập:  Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ:  Bùi Mạnh Quang

Âm nhạc:  Đặng Duy Chiến


   Nội dung: Ngay từ bé, cô bé  K’Nai  - dân tộc Cơ Ho với khả năng nghe và nói chuyện được với các loài động vật, đã cứu và nuôi dưỡng 4 chú tê giác. Sau khi trưởng thành K’Nai đã trở thành từ trưởng giỏi giang, hóa giải những xích mích giữa các tộc người, đoàn kết mọi người cùng chăm chỉ làm ăn. Với sự giỏi giang của mình, K’Nai  đã quyết tâm học hỏi và mang cây lúa về cho buôn làng. Để vượt qua hạn hán, thiếu đói, K’Nai đã quyết hy sinh mình để đem nước về cho buôn làng. Gắn bó thủy chung với K’Nai, 4 con tê giác nguyện hy sinh cùng K’Nai, tạo nên dòng thác Bốn sừng ở Đức Trọng - Lâm Đồng ngày nay.

 

7. Rùa mũ đỏ - Phim Cắt giấy vi tính – 10 phút. 

Kịch bản: Phạm Dũng

Biên tập:  Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Phạm Ngọc Tuấn

Họa sĩ:  Phạm Ngọc Tuấn

Âm nhạc:  Đặng Duy Chiến


   Nội dung: Câu chuyện về chú Rùa mũ đỏ đang sống yên vui cùng với các bạn ở một vùng biển quê bình dị thì bỗng chốc bị lốc tố cuốn đi và dạt tới đảo Thiên đường. Mặc dù điều kiện vật chất ở đây rất đủ đầy, sung sướng, nhưng ngày ngày chú vẫn không nguôi nỗi nhớ quê nhà. Thế rồi một ngày, chú đã tìm cách để trở về...


8. Siêu nhân đất Sét - Phim 2D – 10 phút. 

Kịch bản: Bùi Hoài Thu

Biên tập:  Đàm Thùy Dương

Đạo diễn: Trần Xuân Du

Họa sĩ:  Bùi Mạnh Quang

Âm nhạc:  Trần Tùng


   Nội dung: Bộ phim kể về hai cậu bạn than được làm từ đất sét ở một xưởng gốm. Một cậu dũng cảm vào lò nung chịu đựng gian khổ nên sớm trưởng thành. Còn cậu bạn kia lại nhát gan, bỏ trốn khỏi lò nung và luôn ngụy biện cho hành động này. Nhưng cuối cùng, cậu cũng nhận ra được điểm yếu của mình... 


9. Tia chớp nông nổi  - Phim 3D - 10 phút – Tập 1 series Chú ốc sên bay

Kịch bản: Minh Nguyệt – Hoài Thu

Biên tập:  Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ:  Trịnh Lâm Tùng

Âm nhạc:  Trần Tùng


   Nội dung: Đây là tập đầu tiên nằm trong series "Chú Ốc Sên bay" - kịch bản phim hoạt hình dài tập kể về một chú Ốc Sên nhỏ luôn khao khát được bay đi khắp nơi để khám phá thế giới rộng lớn. Tới khi được nhà khoa học trẻ gắn cho chú một đôi cánh đặc biệt, có khả năng bay rất nhanh thì chú vội vàng bay đi ngay để rồi phải trả giá rất nhiều cho sự chủ quan, nông nổi... Cuối cùng, nhờ sự cầu thị, rút kinh nghiệm từ những thất bại, chú đã dần trưởng thành và đạt được ước mơ của mình... 


10. Những người bạn mới  - Phim 3D - 10 phút – Tập 2 series Chú ốc sên bay

Kịch bản: Minh Nguyệt – Hoài Thu

Biên tập:  Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ:  Trịnh Lâm Tùng

Âm nhạc:  Trần Tùng


   Nội dung: Đây là tập thứ hai nằm trong series phim "Chú Ốc Sên bay". Tập này kể về chuyến chu du đầu tiên của Ốc Sên Tia Chớp. Vì ham tốc độ nên chú đã rơi xuống một bờ đầm. Ở đây, Tia Chớp đã bỏ qua những mâu thuẫn với Chuồn Ngô để dùng đôi cánh đặc biệt của mình bay đi tìm được thuốc quý về chữa bệnh cho cư dân nơi đây.


11. Sắc màu những ô cửa - Phim 3D - 10 phút  

Kịch bản: Vĩnh Hà

Biên tập:  Đàm Thùy Dương

Đạo diễn: Phạm Thị Minh Nguyệt

Họa sĩ:  Vũ Duy Khánh

Âm nhạc:  Lương Ngọc Châu


   Nội dung:Những ô của sổ là nơi gặp gỡ trò chuyện giữa bà và các cháu, là nơi mở ra một không gian mới với thế giới bên ngoài sinh động. Cho đến khi những ô của sổ công nghệ thông minh xuất hiện, các thành viên trong gia đình bị sự hấp dẫn của nó lôi cuốn hút, quên đi cuộc sống thật. Họ bị chia cắt, cô đơn, phụ thuộc và bị cầm tù bởi chính những ô của sổ công nghệ ấy.


12. Tắc kè phá án-  Phim Cắt giấy vi tính - 10 phút  

Kịch bản: Trần Thị Thanh Tâm

Biên tập:  Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Trần Khánh Duyên

Họa sĩ:  Lê Bình

Âm nhạc: Lương Ngọc Châu


   Nội dung: Lần đầu đến nơi ở mới, Tắc kè với khả năng biến hình đã khiến cho các cư nơi đây giật mình hoảng sợ. Rồi một vụ trộm xảy ra. Các dấu chân để lại tại hiện trường cộng với khả năng biến hình khiến nhiều cư dân nghi ngờ Tắc kè là thủ phạm. Tức giận vì bị đổi oan, tắc kè quyết tâm tìm ra kẻ trộm. Với sự thông minh mưu trí, khả năng biến hình đặc biệt và sự giúp đỡ của Dơi xám, Tắc kè đã phá được vụ án, vạch mặt tên trộm Chuột Xám để giải oan cho chính mình.


13. Chim Ưng và Rái cá-  Phim Cắt giấy vi tính - 10 phút  

Kịch bản: Nguyễn Thu Trang

Biên tập:  Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Hoàng Lộc

Họa sĩ:  Lý Thu Hà

Âm nhạc:  Bùi Đức Ngọc


   Nội dung: Bầy Rái cá bao đời nay sống trong cảnh phải cam chịu, bắt được cá là phải dâng cho lão Chim Ưng quái ác. Cậu Rái cá Khoang thấy vậy đã phản đối kịch liệt. Cậu đã tìm mọi cách để trả thù gã Chim Ưng. Điều này đã làm cụ Rái cá, mẹ và bầy đàn của chú rất lo sợ. Nhưng rồi một lần, gã Chim Ưng đã cắp Khoang lên cao nhằm sát hại cậu. Bầy đàn của Khoang đã cùng hợp sức lại để cứu cậu và gã Chim ưng cũng nhận được một bài học đích đáng.

Tin tức

Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
Sáng ngày 11-1-2024, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức buổi chiếu phim giới...
1.Anh hùng Núi Tản  - phim 3D – thời lượng 30 phút.Đạo diễn: NSƯT. Phùng...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Sáng ngày 3/10/2023, tại Nhà sáng tác Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ...
Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
     Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 đã diễn ra tại Nha Trang...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:109,068
 • Unique Visitor:6,960
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:434
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:1
  • This week:74
  • This month:287
  • This year:4,130