PHIM SẢN XUẤT NĂM 2017

PHIM SẢN XUẤT NĂM 2017

1. Bố Gà, con Vịt - Phim Cắt giấy Vi tính - 10phút

Đạo diễn: Trần Khánh Duyên

Họa sĩ: Nguyễn Thái Hùng

Biên kịch: Nguyễn Thị Hồng Ngát

Biên tập: Sông Đông - Thùy Dương

Nhạc sĩ: Trần  TùngTóm tắt nội dung: Vịt con không có bố, luôn cảm thấy tủi thân, ấm ức. Gà bố đã dạy dỗ Vịt con bằng sự quan tâm và tình yêu thương của mình. Vịt con luôn thầm mong ước có một người bố giống như bác Gà, thế nhưng cậu đã gặp sự phản đối quyết liệt của Gà con. Sau lần cùng với Gà con, Gà bố giải cứu ổ trứng gà, Vịt con đã tìm cho mình được người bố đúng như mong đợi trong sự thán phục của tất cả mọi người.


2. Ngôi sao xanh kỳ lạ (tập 1 – series “Ngôi sao xanh kỳ lạ”)  - Phim 3D – 10 phút

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Phùng Văn Hà

Biên tập: Phạm Thanh Hà – Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ: Lương Ngọc Châu


Tóm tắt nội dung: Ngôi sao xanh kỳ lạ” là tập 1 của series phim “Ngôi sao xanh kỳ lạ” – bộ phim hoạt hình nhiều tập, đề tài viễn tưởng kể về một cậu bé yêu thích khám phá vũ trụ, sở hữu một viên thiên thạch chứa nguồn năng lượng đặc biệt. Trong tập 1, Thạch Lâm cùng nhóm bạn đã phát hiện và khám phá nguồn năng lượng từ Ngôi sao xanh và dùng nó giúp đỡ mọi người. Khi Ngôi sao xanh bị rơi vào tay kẻ xấu, các bạn đã đồng tâm hiệp lực, dùng trí thông minh giành lại Ngôi sao xanh để gìn giữ cuộc sống bình yên cho mọi người.


3. Hành tinh hoa quả (tập 2 – series “Ngôi sao xanh kỳ lạ”)  - Phim 3D – 10 phút

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Phạm Thanh Hà  

Nhạc sĩ: Lương Ngọc Châu    Tóm tắt nội dung: “Hành tinh hoa quả” làtập 2  của series phim “Ngôi sao xanh kỳ lạ” – bộ phim hoạt hình nhiều tập, đề tài viễn tưởng kể về một cậu bé yêu thích khám phá vũ trụ, sở hữu một viên thiên thạch chứa nguồn năng lượng đặc biệt. Trong tập 2, nhờ sự đoàn kết, giúp đỡ của các bạn, đặc biệt là sức mạnh kỳ diệu của Ngôi sao xanh, Thạch Lâm cùng nhóm bạn đã giúp các cư dân Hành tinh hoa quả tiêu diệt lũ quái vật hoa quả đang hoành hành, tàn phá hành tinh hoa quả xinh đẹp.  

 

4. Người anh hùng áo vải  - Phim 3D – 30 phút

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh

Biên kịch: Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Đặng Vũ Thảo 

Nhạc sĩ: Lương Ngọc ChâuTóm tắt nội dung: Năm 1788, Tôn Sĩ nghị chỉ huy hơn hai mươi vạn quân Thanh hộ tống Lê Chiêu Thống về Đại Việt với danh nghĩa phù Lê, vào chiếm đóng thành Thăng Long. Trước tình hình đó, người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ với những phẩm chất cao đẹp cùng tài chỉ huy quân sự sáng suốt, mưu trí hơn người đã khiến hàng chục vạn quân Thanh trở tay không kịp, lập nên chiến thắng thần tốc Ngọc Hồi- Đống Đa vào mùng 5 Tết Kỷ Dậu năm 1789.


5. Quả chín lìa cành  - Phim 3D – 10 phút

Đạo diễn: Phạm Hồng Sơn

Họa sĩ:  Phùng Đức Huy

Biên kịch: Trần Thị Thanh Tâm

Biên tập: Phạm Thanh Hà 

Nhạc sĩ: Nguyễn Minh TiếnTóm tắt nội dungBộ phim kể về sự ra đời, trưởng thành và hành trình tái sinh đầy cam go thử thách của một quả táo nhỏ. Từ việc luyến tiếc vẻ đẹp của bản thân, lo lắng sợ hãi khi lìa cành, táo nhỏ đã dần dần trưởng thành, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, trở ngại, có được những trải nghiệm đáng quí cho bản thân và làm được nhiều điều có ý nghĩa cho cuộc đời.


6. Tiếng còi  - Phim hoạt họa 2D – 10 phút

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Biên kịch: Phạm Đình Hải – Phạm Thanh Hà

Biên tập: Phạm Thanh Hà 

Nhạc sĩ: Nguyễn Chí PhongTóm tắt nội dung:  Ông Khỉ đầu đàn đi vắng giao lại chiếc còi cho Khỉ Xám điều hành công việc. Mới đầu Khỉ Xám làm việc rất tốt, rất công bằng nhưng dần dần bị lôi kéo, lợi dụng nên phân xử bất công. Mọi người mất lòng tin vào Khỉ Xám, không nghe theo hiệu lệnh tiếng còi nên khi vụ cháy xảy ra, không ai đến ứng cứu. Rất may, ông Khỉ đầu đàn đã kịp trở về xử lý, còn Khỉ Xám cũng nhận được một bài học  cho bản thân.

 

7. Hóa rồng  - Phim Cắt giấy vi tính – 10 phút

Đạo diễn: Trần Khánh Duyên

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh

Biên kịch: Bùi Hoài Thu

Biên tập: Phạm Thanh Hà 

Nhạc sĩ: Lương Ngọc ChâuTóm tắt nội dung: Chép Vàng, Rô và Tôm cùng luyện tập để vượt Vũ môn. Rô lười biếng, huyênh hoang cùng với Tôm hay nhút hát lo sợ đã phải dừng bước. Chép Vàng chăm chỉ rèn luyện lại quyết tâm từ bỏ lòng tham và mọi sự cám dỗ, cuối cùng đã vượt được Vũ môn, hóa Rồng để phun mưa, giải hạn cho muôn loài.

 

8. Vầng sáng ấm áp  - Phim hoạt họa 2D – 10 phút

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh

Biên kịch: Phạm Thanh Hà

Biên tập: Nguyễn Thu Trang 

Nhạc sĩ:  Giáng Son – Chí PhongTóm tắt nội dung: Bé Na - một cô bé ngây thơ, chưa hiểu được tình thương yêu thương cũng như nỗi vất vả nhọc nhằn trong công việc làm thợ mỏ của người cha. Một lần, người cha gặp sự cố trong hầm mỏ, lúc này bé Na mới cảm nhận được những tình cảm thiêng liêng mà người cha đã dành cho mình, đồng thời cô bé cũng hiểu được công việc của cha, của những người thợ mỏ - một nghề tuy vất vả nhưng có những đóng góp quý giá cho xã hội, cho cuộc sống.

 

9. Cô bé rơm vàng  - Phim Cắt giấy vi tính – 10 phút

Đạo diễn: Phạm Ngọc Tuấn

Họa sĩ: Phạm Ngọc Tuấn

Biên kịch: Việt Dzũng

Biên tập: Đàm Thùy Dương 

Nhạc sĩ:  Bùi Đức Ngọc


Tóm tắt nội dung: Câu chuyện kể về cô bé Rơm Vàng trong lúc hiểm nguy đã hi sinh thân mình, trở thành sợi dây dài để các bạn bỏ trốn khỏi tổ Quạ đen độc ác. Từ một cô búp bê xinh đẹp, Rơm vàng chỉ còn lại là sợi rơm xơ xác, xấu xí. Cảm động trước hành động dũng cảm của Rơm vàng, các bạn đã mang những sợi rơm còn sót lại để giúp Rơm vàng hồi sinh, trở nên xinh đẹp, lộng lẫy hơn xưa

 

10. Bí mật của những đứa trẻ  - Phim Cắt giấy vi tính – 10 phút

Đạo diễn: Nguyễn Thị Hồng Linh

Họa sĩ: Nguyễn Thị Hồng Linh

Biên kịch: Nguyễn Quang Thiều

Biên tập: Đàm Thùy Dương 

Nhạc sĩ: Nguyễn Dũng Tiến – Thế AnhTóm tắt nội dung: Giấc mơ của một cô bé về cơn giận dữ của cây cối trong thành phố do bị con người đua nhau đốn chặt. Cây cối đau đớn, buồn thương, tức giận đã rủ nhau bay lên trời khiến mặt đất nhuốm màu khô cằn. Ý thức bảo vệ cây xanh, yêu quý cây xanh – bắt nguồn từ những đứa trẻ, những bàn tay nhỏ bé đã tìm cách ươm những mầm cây, mang màu xanh thiên nhiên trở về với cuộc sống con người.

 

11. Cóc con Bitus  - Phim hoạt họa 2D – 10 phút

Đạo diễn: Phạm Minh Nguyệt

Họa sĩ: Lý Thu Hà

Biên kịch: Đàm Thùy Dương

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Đặng Hữu PhúcTóm tắt nội dung: Cóc con lười đọc sách, nếu có đọc thì đọc cũng không đến nơi đến chốn, lại thêm tính khoác lác, thích thể hiện đã khiến bản thân Cóc con và người khác rơi vào tình cảnh trớ trêu, dở khóc dở cười, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Câu chuyện mang đến bài học thú vị về việc học hành, đọc sách.

 

12. Hành trình của Bi  - Phim Cắt giấy vi tính – 10 phút

Đạo diễn: Hoàng Lộc

Họa sĩ: Phạm Ngọc Tuấn

Biên kịch: Dương Ngọc  - Hoài Thu

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Nhạc sĩ: Bùi Đức NgọcTóm tắt nội dung:  Chú chó Bi và cậu bé Sơn là đôi bạn gắn bó rất thân thiết, nhưng trong một lần chuyển nhà, Bi đã bị lạc. Với sự thương nhớ khôn nguôi, Bi và cậu bé Sơn đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm lẫn nhau. Cuối cùng, bằng sự thông minh, dũng cảm, Bi đã vượt qua được những khó khăn nguy hiểm để tìm về trong niềm vui vỡ òa của Sơn.

 

13. Đôi cánh thiên thần - Phim hoạt họa 2D – 10 phút

Đạo diễn: Trần Xuân Du

Họa sĩ: Trần Xuân Du

Biên kịch:  Bùi Hoài Thu

Biên tập:  Đàm Thùy Dương

Nhạc sĩ:  Trần TùngTóm tắt nội dung: Huy và Mai là hai anh em mồ côi, phải lang thang kiếm sống trên đường phố. Một lần nhìn thấy đôi cánh thiên thần bầy bán trong cửa hàng, bé Mai thích quá và ao ước có được đôi cánh ấy để bay lên gặp mẹ. Thương em nhưng Huy lại không có tiền để mua cho em. Cuối cùng, Huy đã cùng các bạn tự làm đôi cánh thiên thần để tặng cho bé Mai  

 

14. Hải âu bé bỏng -  Phim Cắt giấy vi tính – 10 phút

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ: Trịnh Lâm Tùng

Biên kịch:   Thu Trang - Kim Dung

Biên tập:  Nguyễn Thu Trang

Nhạc sĩ:   Nguyễn Chí PhongTóm tắt nội dung: Mí - chú Hải Âu con luôn được chiều chuộng và bao bọc bởi tình yêu thương của bố mẹ. Nhưng vì quá yêu con mà Hải Âu mẹ luôn sợ Mí bị đau, bị ngã, dẫn đến ngăn cản việc Hải Âu bố luyện cho Mí tập bay. Ỷ lại vào mẹ, Mí tỏ ra lười biếng, không quyết tâm luyện tập, để rồi suýt trở thành miếng mồi ngon cho Cá mập.

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
     Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 đã diễn ra tại Nha Trang...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt...
Đó là chia sẻ của NSND Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hãng phim...
Sáng 28/12, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức lễ ra mắt 21 phim hoạt hình...
1. Bà của Đỗ Đỏ - phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phútĐạo diễn: Nguyễn Thị...
Liên hoan phim HANIFF lần VI chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 8 – 12/11/...
(Tổ Quốc) - Chiều 5/10/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra...
Sáng ngày 26/9/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra Lễ khai...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:106,173
 • Unique Visitor:5,751
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:425
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:9
  • This week:87
  • This month:307
  • This year:3,959