PHIM SẢN XUẤT NĂM 2016

1. Truyền thuyết chiếc khăn Piêu – phim Cắt giấy vi tính – 10 phút

Biên kịch: Đàm Thuỳ Dương

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Trần Khánh Duyên

Hoạ sĩ: Nguyễn Phương Hoa

Nội dung: Trong một lần đi săn, Dông - chàng trai người Mường Thèng bị nạn, được Ban – cô gái Mường La cứu giúp. Dù biết hai mường vốn có hiềm khích, trai gái hai bên bị ngăn cấm không được kết giao nhưng đôi trai gái vẫn đem lòng thương mến. Cho rằng làm trái lệ mường, gây nên hạn hán, Ban phải bước lên giàn thiêu làm lễ tế thần. Vào đúng lúc ngọn lửa bùng lên, Dông đã xuất hiện bảo vệ người mình yêu. Và chiếc khăn dệt nên từ tình yêu của họ đã tạo nên phép màu giải thoát cho đôi trai gái, mang lại mưa cho dân bản. Chiếc khăn ấy chính chiếc khăn Piêu, tín vật tình yêu của người Thái,  biểu tượng cho khát vọng về cuộc sống tốt đẹp và tình yêu bất diệt của họ.

 

2. Niềm Vui làm mật - – phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh

Hoạ sĩ: Vũ Duy Khánh

    Nội dung: Xoay quanh câu chuyện chú Ong Dô luôn khát khao, tìm tòi để tạo ra những vị mật mới giúp cho lũ ong non có bữa ăn ngon hơn, có khi  bị phạt vì làm đổ thùng mật, làm lũ ong non bị say nên phải trở thành ong gác cửa, chú vẫn không nản lòng, quyết vượt bao khó khăn gian khổ để  tìm ra phương thuốc chữa bệnh ho cho bầy,  bộ phim là lời nhắn nhủ với mỗi chúng ta: Đừng tự bằng lòng với hiện tại, sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thất bại để bứt phá thành công, đem lại niềm vui cho cuộc sống.

 

3. Trên vòm lá xanh - phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Vũ Thị Thanh Tâm

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Nguyễn Hồng Linh

Hoạ sĩ: Nguyễn Hồng Linh

Nội dung:  Bộ phim kể về cậu bé Tít - bởi những trò nghịch ác nên cả người bị thu nhỏ lại như những con côn trùng cậu từng hành hạ. Trở thành người tí hon, yếu ớt, bị đe dọa bởi muôn ngàn mối hiểm họa xung quanh, đặc biệt là phải đối mặt với những trò tai quái của chính cậu và bạn bè khi xưa, rồi trong lúc nguy hiểm đến tính mạng  lại nhận được sự cứu giúp bởi những người mình đã từng hại, Tít vô cùng ân hận và thấu hiểu được nỗi khổ của bầy côn trùng  nhỏ bé trong cuộc sống, để trở thành con người sống hơn với mọi người.. 

 

4. Dưới mái thủy đình - – phim 2D – 20 phút

Biên kịch: Bùi Thanh Huyền – Phạm Thanh Hà

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Hoạ sĩ: Trịnh Lâm Tùng

Nội dung: Bộ phim là câu chuyện đời, chuyện nghề của cha con người nghệ nhân rối nước. Người con trai từ chỗ thương cha ốm vẫn đau đáu với nghề mà nhận trách nhiệm thay cha luyện tập và biểu diễn, dần dần cảm nhận được niềm vui của người nghệ sĩ, giá trị của nghệ thuật của rối nước với đời sống, với khán giả. Chạm được vào thế giới riêng của các con rối nước, khiến anh càng say mê, tăng thêm nhiệt huyết nối nghiệp cha, khai phá  thế giới đầy màu sắc của bộ môn nghệ thuật truyền thống để môn nghệ thuật dân gian độc đáo này không bị mai một theo thời gian. 

 

5. Quái vật rừng xanh – phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Phạm Huyền Trang

Biên tập: Phạm Thanh Hà

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh

Hoạ sĩ: Vũ Duy Khánh

Nội dung: Bộ phim là câu chuyện kể thông qua con mắt của muông thú trong rừng về  cuộc đấu tranh của chúng với con Quái vật – chính là cỗ máy hiện đại chuyên đi khai thác các cây gỗ lớn, phá hoại môi trường sinh thái rừng. Kết thúc câu chuyện, con Quái vật sau khi tàn phá các cánh rừng xanh tốt đã bị huỷ diệt bởi trận lũ quét dữ dội chính là lời cảnh báovề những thảm hoạ môi trường do chính con người tạo ra từ việc chặt phá rừng bừa bãi.  

 

6. Xin chào Lucy -  phim Cắt giấy vi tính – 10 phút

Biên kịch: Như Quỳnh

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Hoàng Lộc

Hoạ sĩ: Bùi Mạnh Quang

Nội dung: Câu chuyện về Mèo Boo, do lười học tiếng Anh nên đã nhờ bạn Chuột Nhắt Lucy học hộ để đối phó với mẹ. Lúc đầu Boo sung sướng lắm vì có người học môn tiếng Anh giúp mình. Nhưng tới khi Boo gặp nhiều rắc rối vì không biết tiếng Anh, Boo mới nhận ra những giá trị thiết thực của nó trong cuộc sống.

 

7. Chú chó máy - phim Cắt giấy vi tính – 10 phút

Biên kịch: Dương Ngọc

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Phạm Ngọc Tuấn

Hoạ sĩ: Pạm Ngọc Tuấn

Nội dung:Câu chuyện về cậu bé Dũng, vì mải mê với những trò chơi hấp dẫn của chú Chó máy hiện đại mà xao nhãng việc quan tâm, chăm sóc đến chú chó thật, tên Bi. Cuối cùng, trong lúc gặp nguy, được chó Bi giúp đỡ, Dũng mới chợt nhận ra bấy lâu nay mình đã lãng quên tình cảm, sự gắn bó trung thành của nó đối với mình.

 

8. Sự tích hoa phượng - – phim 3D – 30 phút

Biên kịch: Phạm Sông Đông

Biên tập: Đàm Thuỳ Dương

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Hoạ sĩ: Bùi Mạnh Quang

Nội dung: Câu chuyện kể về tinh thần thượng vỡ, về tình thầy trò của người thầy dạy võ Phượng hoàng quyền với các môn sinh của mình. Khi làng quê bị đội quân Hắc Phong  chiếm đóng, thầy trò đã cùng nhau đoàn kết chống trả lại chúng, giành lại sự bình yên cho dân làng. Trong lúc lâm nguy người thầy đã hi sinh thân mình, tiếp thêm sức mạnh cho các học trò để họ tiêu diệt tên thủ lĩnh gian ác. Trên mộ thầy, một ngày nọ đã mọc lên một loài cây lạ, khi ra hoa, cả thân cành phủ kín những bông hoa đỏ rực, đó chính là cây hoa phượng.


9. Đốm lửa nhỏ - – phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Võ Thanh Hà

Biên tập: Đàm Thuỳ Dương

Đạo diễn: Trần Xuân Du

Hoạ sĩ: Trần Xuân Du

Nội dung: Trong lễ hội, ngôi sao của Đom Đóm và Bướm trắng sáng nhất. Thần Lửa quyết  định thử thách thêm, ngôi sao nào không bị tắt sẽ là ngôi sao được chọn để treo trong đêm, giúp mọi người soi đường. Khi mưa bão đến, Bướm trắng bọc kín ngôi sao của mình lại, Đom Đóm tìm cách giữ cho ngọn lửa trong ngôi sao luôn sáng. Đặc biệt, ngôi sao của Đom Đóm còn sưởi ấm cho các bạn, giúp Kiến nhỏ tìm đường về nhà. Dẫu ngọn lửa bị tắt, ngôi sao bị rách nhưng ngôi sao của Đom Đóm vẫn được chọn là ngôi sao đẹp nhất. Thần Lửa cảm động trước lòng tốt của Đom Đóm, đã ban cho đốm sáng giống như đốm  lửa nhỏ không bao giờ tắt trong đêm.

 

10. Khu vườn lấp lánh - phim 3D - 20 phút

Biên kịch: Vũ Kim Dũng

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Hoạ sĩ: Vũ Duy Khánh

Nội dung: Để có thức ăn, đàn Kiến Đen đã tấn công, cướp phá vườn nấm của Kiến Nâu. Kiến Đầu nhỏ đã rất dũng cảm, xâm nhập hang ổ của Kiến Đen để tìm cách ngăn chặn hành động ăn cướp này. Vốn tốt bụng, chân thành, khi tận mắt chứng kiến cảnh thiếu thốn lương thực của quân Kiến Đen, Kiến Đầu nhỏ đã bày cách trồng nấm, giúp các bạn Kiến Đen có nguồn lương thực.

 

11.  Giải cứu - – phim 3D – 20 phút

Biên kịch: Vũ Kim Dũng

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Hoạ sĩ: Vũ Duy Khánh

Nội dung: Để chống lại sự xâm phạm của Sâu Róm đối với vườn nấm của Kiến Đen. Đội quân Kiến Đen đã chiến đấu và bị quân Sâu Róm đánh bại, Nữ hoàng Kiến Đen bị bắt làm tù binh. Để giải cứu cho Nữ hoàng, kiến chỉ huy của Kiến Đen đã tìm đến sự giúp sức của Kiến Đầu nhỏ. Sức mạnh của Kiến Đen cùng với sự mưu trí của Kiến Đầu nhỏ đã giúp đội quân Kiến Đen chiến thắng bọn Sâu Róm, giải cứu được Nữ Hoàng.

12. Cậu bé Manocanh – phim 3D – 10 phút

Biên kịch: Hoàng Phương Thảo – Phạm Sông Đông

Biên tập: Phạm Sông Đông

Đạo diễn: Hồng Sơn 

Hoạ sĩ: Nguyễn Ngọc Anh – Hồng Sơn

Nội dung: Phim là câu chuyện của hai anh em nhà nghèo, nhưng rất thương yêu nhau. Mong muốn có một cuộc sống no đủ, người anh đã ký hợp đồng trở thành Ma - nơ – canh cho một cửa hàng thời trang. Cuộc sống của hai anh em thay đổi từ đấy. Người em thiếu sự quan tâm, chăm sóc của người anh. Người anh bị cuốn vào công việc nên cũng không có thời gian dành cho em. Sau cùng, người anh cũng thức tỉnh, trở về bên em, trước khi trở thành một người vô cảm. 
Bộ phim là lời nhắc nhở chúng ta: Hãy biết gìn giữ và nuôi dưỡng tình cảm, cảm xúc trong cuộc sống của mình.

Tin tức

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
     Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 đã diễn ra tại Nha Trang...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt...
Đó là chia sẻ của NSND Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hãng phim...
Sáng 28/12, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức lễ ra mắt 21 phim hoạt hình...
1. Bà của Đỗ Đỏ - phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phútĐạo diễn: Nguyễn Thị...
Liên hoan phim HANIFF lần VI chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 8 – 12/11/...
(Tổ Quốc) - Chiều 5/10/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra...
Sáng ngày 26/9/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra Lễ khai...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:106,169
 • Unique Visitor:5,751
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:425
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:5
  • This week:83
  • This month:303
  • This year:3,955