PHIM SẢN XUẤT NĂM 2015

1. Giọng ca vàng của núi – phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Hà Nguyên – Thanh Hà
Biên tập: Đặng Vũ Thảo
Đạo diễn: Trần Xuân Du
Hoạ sĩ: Trần Xuân Du

Nội dung:  Họa Mi sau khi đạt giải thưởng giọng hát hay bị bầu sô Chèo Bẻo dụ dỗ trở thành ca sỹ thị trường và là công cụ kiếm tiền cho gã. Bị lợi dụng, bị vắt kiệt sức, Họa Mi đã bị mất giọng. Họa Mi buồn bã và hối hận, chú mong muốn câu chuyện của mình sẽ là bài học cảnh tỉnh cho các bạn trẻ.

2. Mèo trắng và Mèo mun – phim Cắt giấy vi tính – 10 phút

Biên kịch: Nguyễn Thu Trang
Biên tập: Phạm Thanh Hà
Đạo diễn: Phạm Ngọc Tuấn
Hoạ sĩ: Phạm Ngọc Tuấn  

Nội dung: Mèo trắng điệu đà, ưa sạch sẽ. Có một anh chàng Mèo đen rất muốn làm quen với cô. Nhưng chỉ vì vô tình, Mèo đen đã làm cho Mèo trắng hiểu nhầm. Vốn đã không thích màu đen, Mèo trắng càng ghét Mèo đen. Một lần bị ngã vào thùng nước vôi, Mèo đen đã biến thành Mèo kem. Đôi bạn đã chơi với nhau rất thân thiết. Mèo trắng gặp nạn, Mèo kem đã ra sức cứu bạn và đã lộ ra bộ lông màu đen của mình. Mèo trắng đã hiểu ra bản chất tốt đẹp của Mèo đen dành cho cô.

 

3. Chuyện ở trang trại - phim Cắt giấy vi tính – 10 phút

Biên kịch: Hoài Thu
Biên tập: Thu Trang
Đạo diễn: Hoàng Lộc
Hoạ sĩ: Vũ Duy Khánh

Nội dung: Câu chuyện xoay quanh các cư dân của một trang trại gia cầm như: cô Mái Nâu, cậu Chíp, chị Hoa Mơ, anh Trống Tía… Chỉ vì hoang mang khi thấy chị Hoa Mơ có dấu hiệu bất thường của dịch cúm nên các cư dân trong trang trại đã có những cư xử không hay với chị Hoa Mơ. Nhờ có anh Trống Tía bình tĩnh tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân nên đã giải tỏa được nỗi lo lắng của mọi người…

4. Đi chơi phố -  phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Phan Văn Thành
Biên tập: Phạm Sông Đông
Đạo diễn: Vũ Duy Khánh
Hoạ sĩ: Vũ Duy Khánh 

Nội dung: Một cậu thanh niên đi xe máy phân khối lớn đã gây ra chuỗi tai nạn cho những người tham gia giao thông trên đường. Đó là kết quả việc cậu bất chấp các quy định của luật giao thông. Cuối cùng cậu thanh niên cũng bị tai nạn như một hậu quả tất yếu. Bộ phim muốn đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và bản thân mình.

5. Đáy giếng -  phim Cắt gấy vi tính – 20 phút

Biên kịch: Phạm Dũng
Biên tập: Phạm Sông Đông
Đạo diễn: Trần Khánh Duyên
Hoạ sĩ: Hoàng Lộc

Nội dung: Đa số các cư dân Ếch ở đáy giếng đều sợ Ếch Gộc độc đoán, gia trưởng, cấm các con vật không được lên mặt đất. Chỉ có Nhái Bén và Mi Nhon dám vượt qua sự cấm đoán của Ếch Gộc để lên mặt đất tìm hiểu, khám phá thế giới thiên nhiên bao la. Cả hai còn vận động tất cả cùng lên mặt đất để Ếch Gộc một mình cô đơn dưới đáy giếng tù túng, chật hẹp. Không chịu nổi hoàn cảnh đó, Ếch Gộc cũng tự leo lên miệng giếng.

6. Ba chú gà - phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Đỗ Minh Tú
Biên tập: Phạm Sông Đông
Đạo diễn: Trần Trọng Bình
Hoạ sĩ: Phạm Minh Nguyệt

Nội dung: Gà Chọi, Gà Mía, Gà Gô bị Mèo hoang gian manh cướp mất nhà. Nhờ bác Ngỗng đánh đuổi Mèo hoang, ba chú gà mới được trở lại ngôi nhà của mình. Mỗi chú gà một cách phản ứng với hành động của Mèo hoang, nhưng sau cùng chúng cùng nhau đoàn kết, dùng sự mưu trí của mình để Mèo hoang vào bẫy, buộc Mèo hoang từ đấy phải bỏ những việc làm xấu xa.

7. Bước qua hai thế giới - phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Trần Đức Tiến
Biên tập: Đàm Thuỳ Dương
Đạo diễn: Bảo Quang
Hoạ sĩ: Bùi Mạnh Quang

Nội dung: Tại sân vận động thành phố, sự vô ý thức, vứt rác bừa bãi của các bạn nhỏ khiến họ bị cơn lốc rác cuốn sang một thế giới khác. Tại Thế giới rác, các bạn nhỏ bị đe dọa tính mạng bởi Người rác. Sau khi nhận ra hậu quả nghiêm trọng của mình, họ cùng chung sức với mọi người dọn hết rác để tiêu diệt người rác và giải thoát cho mình về với thế giới xanh, sạch, đẹp.

8. Sóc nâu đáng yêu - phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Hồng Tươi – Hoàng Dung
Biên tập: Thu Trang
Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang
Hoạ sĩ: Bùi Mạnh Quang

Nội dung: Thỏ trắng được các bạn yêu quý khiến Sóc Nâu rất tò mò. Thấy Thỏ trắng làm việc tốt, Sóc nâu cũng bắt chước làm theo. Nhưng không ngờ những việc làm của chú bị mẹ và cô giáo khiển trách. Sóc nâu đã rất buồn rầu. Rồi cuối cùng chú cũng đã hiểu ra thế nào là việc tốt. Chú đã đem lại niềm vui cho mọi người.

9. Kim Đồng - phim 3D – 10 phút

Biên kịch: Hoài Thu - Thuỳ Dương – Thanh Hà – Thu Trang – Sông Đông – Hoàng Dung
Biên tập: Nhóm biên tập
Đạo diễn: Phùng Văn Hà
Hoạ sĩ: Bùi Mạnh Quang

Nội dung: Tấm gương hy sinh anh dũng của người thiếu niên 14 tuổi là một trong những minh chứng hào hùng cho lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh vì độc lập của toàn dân tộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

10. Một lần đào ngũ - phim 3D – 10 phút

Biên kịch: Đàm Thuỳ Dương
Biên tập: Bùi Hoài Thu
Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng
Hoạ sĩ: Trịnh Lâm Tùng

Nội dung: Được sự hỗ trợ của đồng đội, Tiểu tốt vào cung, ngỡ mình là một anh hùng  của đội quân cờ trắng nên cậu ta quyết rời bỏ bàn cờ ra đi. Gặp Búp bê gỗ và các bạn bị đàn chuột tấn công, Tiểu tốt ra tay cứu giúp nhưng thất bại, rơi vào tay đàn chuột. Sau khi được đồng đội giải cứu, Tiểu tốt đã xông lên, dũng cảm, quên mình bảo vệ đồng đội và các bạn thoát khỏi tình thế hiểm nguy của đàn chuột. Cuối cùng cậu ta cùng trở về bàn cờ, bên đồng đội của mình.

11. Cánh diều cho con - phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Dương Hằng
Biên tập: Đàm Thuỳ Dương
Đạo diễn: Lê Bình
Hoạ sĩ: Lê Bình

Nội dung: Thỏ con luôn cho  rằng bố không yêu quý mình. Thỏ bố lại luôn bận rộn với những công việc riêng của mình. Thế nên tình cảm bố con ngày một xa cách. Chỉ đến khi Thỏ bạn gặp nạn tại cây cầu gãy, Thỏ bố dũng cảm, thông minh cứu giúp Thỏ bạn trước sự ngưỡng mộ của rất nhiều người thì Thỏ con mới nghĩ lại. Và điều bất ngờ hơn, chính Thỏ bố là người đã thiết kế, xây dựng cây cầu mới cho làng Cà Rốt xinh đẹp. Thỏ con chợt hiểu và rất hãnh diện về bố. Từ đó cậu càng yêu thương và kính trọng bố nhiều hơn.

12. Mùa xuân đã về - phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Minh Tuệ
Biên tập: Bùi Hoài Thu
Đạo diễn: Nhân Lập – Bùi Mạnh Quang
Hoạ sĩ: Bùi Mạnh Quang

Nội dung: Câu chuyện xảy ra ở một khu vườn. Một lần mẹ con Chim Sâu, Bọ Ngựa và Bác Cóc phát hiện ra mùa xuân mãi chưa về vì Cây Đào héo úa chưa nở hoa. Cư dân trong vườn ra sức cùng nhau bắt sâu cho cây, chỉ có Chích Chòe lười nhác, ngại rét không chịu bắt sâu. Nhưng chẳng hiểu sao hoa Cây đào vẫn héo úa, không chịu nở hoa. Nhờ có anh Gõ Kiến tìm hiểu và tiêu diệt được Sâu Đục Thân trong cây, cuối cùng Cây Đào cũng trở nên tươi tốt, nở hoa và mùa xuân đã về...

13. Bình yên ở trên lưng - phim 2D – 10 phút

Biên kịch: Như Quỳnh – Hoài Thu
Biên tập: Bùi Hoài Thu
Đạo diễn: Trần Xuân Du
Hoạ sĩ: Lý Thu Hà

Câu chuyện kể về chú Ốc Beo sống dưới lòng biển. Một lần đi chơi, chú thấy do chiếc vỏ trên lưng làm mình chậm chạp và thiệt thòi. Chú tìm mọi cách vứt bỏ chiếc vỏ trên lưng, nhưng cuối cùng chú nhận ra rằng chiếc vỏ là vật hữu ích bảo vệ chú khi gặp nguy hiểm.

14. Bông hoa mặt trời – Cắt giấy vi tính – 10 phút

Biên kịch: Bùi Quốc Khánh
Biên tập: Phạm Thanh Hà
Đạo diễn: Nguyễn Hồng Linh
Hoạ sĩ: Lê Bình

Nội dung: Nhận được sự chăm sóc ân cần, che chở của cô bé, hạt mầm yếu ớt dần dần lớn lên, tưởng thành và bừng nở như một đóa hoa mặt trời, đem đến nguồn ánh sáng, sự ấm áp, giúp cô bé vượt qua bạo bệnh, mạnh khỏe trở lại.

15. Theo dấu chân hươu - phim 3D – 10 phút

Biên kịch: Phạm Thanh Hà
Biên tập: Bùi Hoài Thu
Đạo diễn: Hồng Sơn
Hoạ sĩ: Nguyễn Ngọc Anh

Nội dung: Bộ phim xoay quanh câu chuyện về tình cha con. Người cha do sát hại nhiều thú rừng, bị trừng phạt biến thành hươu, suốt đời đi theo bảo vệ bầy hươu để chuộc lại lỗi lầm. Người con vì tình thương cha luôn theo dấu vết người cha, xả thân đánh lại Sói dữ để bảo vệ cha. Tình cảm yêu thương, không ngại hy sinh của hai cha con đã cảm động trời đất, người cha được hóa giải lời nguyền, trở về hình dáng con người, đoàn tụ cùng gia đình.

Tin tức

Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
Sáng ngày 11-1-2024, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức buổi chiếu phim giới...
1.Anh hùng Núi Tản  - phim 3D – thời lượng 30 phút.Đạo diễn: NSƯT. Phùng...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Tối ngày 25-11 -2023, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần...
Sáng ngày 3/10/2023, tại Nhà sáng tác Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ...
Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
     Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 đã diễn ra tại Nha Trang...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:109,536
 • Unique Visitor:7,103
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:434
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:7
  • This week:223
  • This month:501
  • This year:4,288