Phim sản xuất năm 2014

1. Những mảnh ghép – phim 2D – 10 phút.

Biên kịch: Trần Ninh Hồ.

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Nguyễn Hồng Linh

Họa sĩ: Nguyễn Hồng Linh.

Nội dung: Cậu bé Hoàng chỉ thích chơi những đồ chơi điện sẵn có như máy bay, ô tô, tàu hỏa…, còn chiếc hộp với những mảnh ghép rời rạc thì cậu không thích. Nhưng nhờ có anh Thi hướng dẫn, cậu thấy chiếc hộp với những mảnh ghép kia thật thú vị. Cậu và các bạn say mê chơi ghép hình và nhận ra rằng: Bằng trí tuệ và bàn tay khéo léo, chúng ta có thể tạo nên một thế giới diệu kì từ những điều nhỏ bé nhất.

 

2. “Bay” – phim 3D – 10 phút.

Biên kịch: Phùng Mạnh Linh

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ: Trịnh Lâm Tùng.

Nội dung: Câu chuyện kể về một chú Rái Cá Đốm sống trong vùng hồ đẹp đẽ nhưng lại luôn khát khao được bay lên bầu trời cao rộng như anh Đại Bàng. Còn anh Đại Bàng lại mong ước mình có thể bơi xuống khám phá thế giới lòng hồ tuyệt đẹp kia. Nhưng cuối cùng, cả Đốm và anh Đại Bàng đều nhận ra rằng: “ ‘Bay’ trong thế giới của mình chẳng phải cũng tuyệt lắm sao!”

3. Người cha – Phim 3 D – 10 phút

Biên kịch: Phạm Sông Đông – Phạm Hồng Sơn

Biên tập: Đặng Vũ Thảo.

Đạo diễn: Phạm Hồng Sơn

Họa sĩ: Hồng Sơn – Bích  Hồng

Nội dung: Bộ phim ca ngợi tình cảm cha - con, một tình cảm lớn trong đời người. Từ khi con tập những bước đi đầu tiên cho đến suốt cả cuộc đời con ,

tình thương yêu của cha lúc nào cũng song hành cùng con. Hành trình sông nước, đi tìm miền đất mới của con với bao sóng gió, hiểm nguy, bao thăng trầm thử thách đã thành công vì có cha là chỗ dựatinh thần. Mặc dù cha đã ra đi nhưng hình ảnh người cha, những kỷ niệm với cha vẫn là sức mạnh, là động lực để con vững vàng bước tiếp, biến ước mơ dang dở của cha thành hiện thực.

 

4. Bố của Gà con – phim 2D – 10 phút

Kịch bản: Đỗ Minh Tú

Biên tập: Phạm Sông Đông.

Đạo diễn: Phạm Ngọc Tuấn

Họa sĩ: Phạm Ngọc Tuấn

Nội dung: Mối quan hệ láng giềng giữa Chó Khoang và vợ chồng Gà không thuận hòa. Nhặt được trứng của nhà Gà, Khoang tình cờ ấp ra Gà con. Cuộc sống cô đơn của Khoang  thay đổi, vừa lạ lẫm vừa sôi động, ấm áp. Bố chó – con Gà hạnh phúc, quấn quít bên nhau. Vợ chồng Gà phát hiện ra Khoang đang nuôi con mình, quyết liệt sang đòi con về. Khoang vô cùng buồn bã vì phải xa Gà con. Gà con sống với đàn của mình nhưng vẫn luôn hướng về bố Khoang. Vợ chồng Gà thương con nên đã quên đi hiềm khích, cho Gà con trở lại với bố Khoang. Tình thương yêu đã là cầu nối để những người hàng xóm xích lại gần nhau.

 

      

 

5. Ve sầu và Bọ ngựa

Kịch bản: Nông Mạnh Cường

Biên tập: Phạm Thanh Hà.

Đạo diễn: Hoàng Lộc

Họa sĩ: Bích Hồng.

 Nhện cậy sức định bắt nạt Ve sầu nhưng bị Bọ Ngựa dọa cho bỏ chạy. Không cam lòng, Nhện giở trò gièm pha, khích bác, khiến Bọ ngựa và Ve sầu  nghi ngờ lẫn nhau hòng chia rẽ đôi bạn. Vào đúng lúc nguy cấp, Bọ Ngựa và Ve sầu đã biết bỏ qua định kiến, hợp sức chống lại sự hiếp đáp của kẻ mạnh, vượt qua nguy hiểm, khiến cho Nhện phải xấu hổ vì hành vi của mình.

6. Mặt nạ

Kịch bản: Phạm Thanh Hà.

Biên tập: Đặng Vũ Thảo.

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Nội dung: Cậu bé Bi hiếu động, nghịch ngợm trêu chọc Na cùng chú mèo nhỏ. Bị mẹ trách phạt, Bi tức giận dùng chiếc mặt nạ quỉ dọa lại Na. Không ngờ, trong lúc bị dọa, Na đã vùng lên phản kháng khiến Bi bị rơi vào nước, ướt hết người. Trở về nhà, cậu vô tình làm cho bà hoảng sợ, phải vào bệnh viện. Vừa bị ốm, vừa lo lắng cho sức khỏe của bà,  Bi rất ân hận và tự sửa chữa lỗi lầm, cùng Na đón một trung thu vui vẻ.

 

 

 

7. Những mặt phẳng

Kịch bản: Phạm Đình Hải

               Phạm Thanh Hà

Biên tập: Đặng Vũ Thảo

Đạo diễn: Trần Khánh Duyên

Họa sĩ: Lý Thu Hà.

Nội dung: Bộ phim kể về cuộc gặp gỡ giữa chú chim non lạc mẹ trong trận mưa bão với cậu bé sống trong tòa cao ốc.  Tình yêu thương và những cố gắng tưởng như tuyệt vọng của chim mẹ trong lúc tìm con  đã đánh thức những tình cảm  ấm áp, những khát vọng về một cuộc sống giàu hơi ấm tình yêu thương, của sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người khiến cho cậu bé quyết định đẩy tung cánh cửa sổ giải phóng cho chim non trở về.

 

 

8. Bột phép màu – Phim Hoạt họa– 10 phút.

Kịch bản: Lê Anh Việt

Biên tập: Phạm Sông Đông

Đạo diễn: Trần Xuân Du

Họa sĩ: Trần Xuân Du.

Nội dung: Câu chuyện xảy ra trong một khu vườn nhỏ. Gà Trống phải dậy sớm để đánh thức mọi người dậy, vì vậy nó ghen tị với Chó không phải dậy sớm. Mâu thuẫn giữa hai con lên cao và chúng quyết định đổi vị trí của nhau. Thế là bao nhiêu điều trái khoáy đã xảy ra và cả những hệ lụy đến cư dân của khu vườn. Cuối cùng Gà và Chó đã hiểu ra việc đổi vị trí cho nhau là không nên, và chúng vui vẻ khi được trở lại là chính mình.

9. Ngày đăng quang quang -  Phim Hoạt họa– 10 phút.

Kịch bản: Đinh Tiếp

Biên tập: Đặng Vũ Thảo

Đạo diễn: Vũ Duy Khánh

Họa sĩ: Lê Bình.

Nội dung: Cả khu rừng hân hoan khi biết tin loài hổ và các loài động vật được bảo tồn. Tuy vậy, Hổ già không tin tưởng vào việc loài hổ được tôn vinh. Đúng như nghi ngờ, trong khi lũ hổ cùng các loài thú vật vui sướng, ăn mừng thì bọn săn trộm ngang nhiên bất chấp lệnh cấm đã săn bắt, tiêu diệt lũ hổ và muông thú trong rừng.

 

10. 

Cái hố   

Phim Hoạt họa– 10 phút.

Kịch bản: Ngô Bình Thiểm – Phạm Sông Đông

Biên tập: Phạm Sông Đông

Đạo diễn: Trần Trọng Bình

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Nội dung: Con đường quốc lộ độc đạo có một cái ổ gà. Các con vật và xe cộ qua lại đều thờ ơ, vô ý thức nên chẳng mấy chốc nó đã lớn thành cái ổ voi và tiếp tục bị phá vỡ. Khi một cơn mưa xuống, cái ổ gà đã thành cái ao, gây ách tắc trên đường. Lập tức có những kẻ làm “Dịch vụ vượt ao “ để trục lợi.    Khi một chiếc xe cấp cứu người bệnh phải dừng lại trước cái ao thì mọi người mới cùng nhau chung tay san lấp cái ao, để con đường lưu thông trở lại.    Bộ phim cảnh báo sự vô cảm của con người, kêu gọi mọi người có hành động tích cực đối với các vấn đề của đời sống, xã hội.

 

11. Cậu bé cờ lau -   Phim 3D – 30 phút.

Biên kịch: Phạm Sông Đông – Đỗ Minh Tú.

Biên tập: Đặng Vũ Thảo

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Lý Thu Hà.

Nội dung:    Bộ phim dã sử kể về thời niên thiếu của Đinh Bộ Lĩnh với những cuộc đấu trí của Lĩnh với đám trẻ trâu, những lần đánh trận giả, những lần Lĩnh dùng cờ lau để chỉ huy đám trẻ nhỏ thắng các anh lớn. Với những giai thoại, truyền thuyết, những hư cấu hấp dẫn … bộ phim đã khẳng định sự thông minh, bản lĩnh hơn người, lòng nhân nghĩa, đặc biệt tài thao lược…từ bé của Đinh Bộ Lĩnh. Đó chính là những dấu hiệu của một nhân vật lịch sử của dân tộc vào thế kỷ X - người sau này đã dẹp loạn 12 sứ quân, lên ngôi Hoàng Đế, mở đầu triều đại nhà Đinh, đặt tên nước là Đại Cồ Việt.  Trên nền những biến cố lịch sử tác động tới đời sống xã hội, đặc biệt với Đinh Bộ Lĩnh, bộ phim đã xây dựng nên một hình tượng nhân vật sinh động, có vẻ đẹp, có sức thuyết phục mạnh mẽ.

12. Quả cầu nổi. -Phim 3D– 10 phút.

Kịch bản: Vũ Kim Dũng

Biên tập: Nguyễn Thu Trang

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh.

Nội dung: Dưới sự chỉ huy kiên cường của Kiến Chúa cùng với sự thông minh của Kiến Đầu nhỏ, những chú Kiến đã dựng nhà để tránh nắng, tránh mưa, bảo vệ giống nòi. Đáng khâm phục hơn cả, khi tổ bị cuốn chìm trong biển nước, Kiến đã biết đoàn kết, kết nối lại với nhau tạo thành quả cầu nổi, thoát khỏi nguy hiểm một cách ngoạn mục để đến được vùng đất mới.

13. Đeo lục lạc cho Mèo. – Phim Hoạt họa– 10 phút.

Kịch bản: Đinh Tiếp  - Đặng Vũ Thảo

Biên tập: Đặng Vũ Thảo

Đạo diễn: Lê Bình

Họa sĩ: Lê Bình.

Nội dung: Loài chuột tìm cách tiêu diệt Mèo bằng nhiều thủ đoạn, song là điều không tưởng, vì quan hệ Mèo – Chuột nằm trong quy luật của tạo hóa. Tuy nhiên việc Chuột chù đảm nhiệm nhiệm vụ đeo lục lạc cho Mèo và thành công nằm ngoài quy luật, bởi nó hội tụ nhiều yếu tố.

Cuộc sống luôn có những bất ngờ, những sự kiện ngoài quy luật xảy ra trong thời gian, khoảnh khắc làm phong phú, huyền bí cho mình.

Tin tức

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
     Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 đã diễn ra tại Nha Trang...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt...
Đó là chia sẻ của NSND Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hãng phim...
Sáng 28/12, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức lễ ra mắt 21 phim hoạt hình...
1. Bà của Đỗ Đỏ - phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phútĐạo diễn: Nguyễn Thị...
Liên hoan phim HANIFF lần VI chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 8 – 12/11/...
(Tổ Quốc) - Chiều 5/10/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra...
Sáng ngày 26/9/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra Lễ khai...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:106,169
 • Unique Visitor:5,751
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:425
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:5
  • This week:83
  • This month:303
  • This year:3,955