Phim sản xuất năm 2013

1. Anh chàng số 9 – Phim 3D – 10 phút.

 Kịch bản: Trần Ninh Hồ

Biên tập: Bùi Hoài Thu

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Họa sĩ: Phùng Văn Hà.

Âm nhạc: Vũ Trang

Nội dung: Trong ngôi nhà Hộp chữ số có anh chàng số 9 sống cùng với các bạn từ số 0 đến số 8. Anh ta rất kiêu căng, luôn cho rằng mình là lớn nhất, to nhất nên cậy thế bắt nạt các bạn khác. Để chứng minh mình lớn nhất, số 9 đã chỉ cho các số khác biết tầng số 9 cao nhất của tòa nhà đang xây phía ngoài cửa sổ khiến các bạn lặng im chấp nhận. Nhưng vào một buổi tối, khi xem ti vi, số 1 lại phát hiện ra rằng mình mới là nhất khi có cuộc thi tranh giải. Thế là xảy ra một cuộc cãi vã giữa phe của số 1 và phe của số 9. Số 2, số 3, số 4 đứng về phía số 1, cho rằng số 1 lớn nhất. Số 7, số 8 thì lại đứng về phe số 9, cho rằng số 9 lớn nhất. Còn các số 5, 6 thì thở dài bằng lòng với sự trung bình của mình. Cuộc tranh cãi bất phân thắng bại. Liền theo đó, các con số lại phát hiện ra tòa nhà phía ngoài cửa sổ mới xuất hiện thêm một tầng trên tầng 9, ghép số 1 với số 0 lại với nhau. Các con số ngớ ra chẳng hiểu gì cả. May quá, đúng lúc đó, robot toán học xuất hiện. Nhờ có rô bốt giải thích, các con số, nhất là anh chàng số 9 hiểu ra rằng mình chưa phải là số lớn nhất, mà còn rất nhiều số lớn hơn mình nếu các số biết đoàn kết, ghép lại với nhau.

Anhthem1

Anhthem

 

Apphichso9

2. Một ngày đáng nhớ - Phim 2D - 10'

Kịch bản: Bùi Hoài Thu

Biên tập: Đặng Vũ Thảo

Đạo diễn: Trần Xuân Du

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh.

Âm nhac: Lương Ngọc Châu

Nội dung: Cậu bé Bi hằng ngày mải chơi, không để ý đến những lời mẹ dạy bảo. Cậu chỉ thích đọc truyện, chơi game hoặc tót đi chơi thẻ bài với các bạn, mặc cho mẹ dặn dò, dạy bảo. Cho đến một hôm mẹ cậu bị ốm, một mình ở nhà, cậu không biết phải làm thế nào để tự chăm sóc cho bản thân. Cậu định xuống bếp tự nấu cơm thì đúng lúc đó mất điện tối om, ngoài trời lại mưa gió, sấm chớp khiến cậu sợ run lên. Khi lấy lại được bình tĩnh, mò xuống bếp thắp cây nến lên để nấu nướng thì cậu lại không biết rán trứng thế nào. Nấu cơm thì không đổ nước vào nồi… khiến mọi thứ rối tung lên. Từ đó cậu hiểu ra và quyết tâm thay đổi để mẹ thấy được tình cảm yêu thương mà cậu dành cho mẹ. Ngày hôm sau, cậu dậy sớm dọn dẹp nhà cửa, cắm hoa và nấu cháo mời mẹ ăn. Mặc dù cháo không được ngon nhưng mẹ cậu rất vui vì cậu đã làm được việc tốt giúp mẹ.

ngay dang nho 1

 

ngay dang nho 2

 

3. Dơi con và Cú con - Phim 2D – 10 phút

Kịch bản: Hoài Thu - Thu Trang

Biên tập: Đặng Vũ Thảo

Đạo diễn: Trần Trọng Bình

Họa sĩ:  Trần Trọng Bình

Âm nhạc: Lương Ngọc Châu

Nội dung: Ở ven bìa rừng nọ có hai bạn Dơi con và Cú con. Nếu Dơi con rất tự ti về đôi mắt kém của mình thì ngược lại, Cú con rất tự hào với đôi mắt tinh. Dơi con buồn lắm. Nhưng một lần bác Cóc vàng nói với Dơi con rằng, họ hàng nhà Dơi tuy có đôi mắt kém nhưng lại có đôi tai rất thính. Dơi con hiểu ra, mình có thể thay thế đôi mắt kém bằng đôi tai thính. Cậu vui hẳn lên. Cảm ơn bác Cóc vàng xong, Dơi con về nhà quyết tâm luyện tập bắt mồi thật thuần thục, chính xác bằng đôi tai thính của mình. Cú con thấy vậy thì ngạc nhiên và không coi thường Dơi con nữa. Hai bạn cùng nhau bay ra cánh đồng hoa màu để tiêu diệt kẻ thù. Nhờ sự hợp tác ăn ý giữa đôi mắt tinh của Cú con và đôi tai thính của Dơi con mà những kẻ thù phá hoại mùa màng như cào cào, châu chấu, chuột bọ… đã bị hai bạn tiêu diệt, khiến cho bác Cóc vàng ngỡ ngàng trước thành tích của đôi bạn.

doi con 1

 

doi con

 

doi con 2

 

4. Trở lại bầu trời - Phim 2D - 10'

Kịch bản: Võ Thanh Hà

Biên tập: Đàm Thùy Dương

Đạo diễn: Nguyễn Hồng Linh

Họa sĩ: Vũ Duy Khánh.

Âm nhạc: Trần Tùng.

Nội dung:Sau cơn lốc xoáy, ổ trứng gà bị xáo trộn. Gà mẹ sắp xếp lại ổ trứng và nhận ra có một quả trứng to hơn so với những quả trứng khác. Gà út lớn lên cùng các anh chị gà trong đàn. Cậu ta nỗ lực tập mổ thức ăn, tập giãi đất kiếm mồi, tập gáy như một chú gà thực sự. Tuy thế nhưng Gà út lại rất khác biệt với cả đàn, luôn khát khao được bay lên. Ước mơ ấy của Gà út thường bị các anh chị gà chế giễu là viển vông. Cho đến khi Gà út bay lên, dũng cảm cứu Gà nhiếp thoát khỏi Chim cắt thì tất cả mới kinh ngạc nhận ra: Gà út chính là Đại bàng dũng mãnh của bầu trời tự do và những ngọn núi cao hùng vĩ kia.

bay ve 1

 

bay ve 2

 

bay ve

 

5. Thủ lĩnh vây lửa - Phim cắt giất vi tính - 10'

Kịch bản: Trần Quốc Tuấn

Biên tập: Đàm Thùy Dương

Đạo diễn: Trần Khánh Duyên

Họa sĩ: Trần Khánh Duyên

Âm nhạc: Lương Ngọc Châu.

Nội dung: Trong cuộc đấu, thái độ cự tuyệt trong thi đấu và những trải nghiệm của Lam già đã giúp Vây lửa nhận ra cuộc sống tù túng trong lọ thủy tinh nên Vây lửa đã quyết tâm tìm mọi cách để được tự do ở vùng nước rộng lớn hơn. Nhưng tại vùng nước rộng lớn hơn, khi chưa kịp tận hưởng hết cảm giác được tự do thì cậu ta lại phải đối mặt với mối đe dọa không lường trước: hạn hán khiến nước cạn dần, cuộc sốn của các cư dân ở đó cũng trong tình thế cấp bách. Sau lần dũng cảm cứu chú cá nhỏ bị xoáy bùn sâu hút chặt, Vây lửa bất ngờ phát hiện ra dưới đáy bùn sâu nguy hiểm đó lại chính là con đường ngầm – lối thoát hiểm duy nhất sang hồ nước mới rộng lớn hơn… 

vay lua

vay lua 1

Vây lửa nhận ra cuộc sống tù túng trong lọ thủy tinh đã quyết tâm tìm tự do ở vùng nước rộng lớn hơn. Nhưng tại vùng nước ấy đang bị san lấp khiến cho cuộc sống của cư dân ở đó bị đe dọa. Vây lửa đã cùng các anh em khác tìm cách thoát khỏi nguy hiểm, sang hồ nước mới rộng lớn hơn. 

vay lua 2

 

6. Cáo và Cò đốm - Phim 2D – 10 phút

Kịch bản: Nguyễn Thu Trang

Biên tập: Đặng Vũ Thảo.

Đạo diễn: Phạm Ngọc Tuấn

Họa sĩ: Phạm Ngọc Tuấn

Âm nhạc: Trần Tùng

Nội dung:Trước hang của mình, tên Cáo đang đói bụng. Chợt nhìn lên bầu trời, thấy đàn cò đang bay, Cáo rất thèm khát. Trời nổi mưa gió, Cò Đốm không may bị thương rơi xuống gần hang Cáo. Cáo sung sướng lao đến định vồ lấy Đốm. Nhưng nhìn lên bầu trời, thấy đàn cò đang bay lượn, Cáo gian giảo liền nghĩ kế. Cáo vờ tốt bụng chăm sóc vết thương, cho Đốm ăn uống. Thấy các con vật bị nạn, Cáo vờ ân nghĩa ra tay cứu giúp. Đến khi Cò Đốm lành dần vết thương, Cáo liền nghĩ ra buộc dây vào thân Đốm rồi treo lên một cành cây đã được bôi keo để Đốm tập bay cho dễ. Đốm tưởng thật vỗ mạnh cánh tập bay. Không ngờ, một chú cò khác đàn thấy bạn liền bay đến, đậu xuống trúng cành cây dính keo. Cò Đốm đang ngạc nhiên thì tên Cáo đã lao ra vồ lấy chú cò. Trong phút chốc những sợi lông bay loạn lên. Cò Đốm lúc này mới ngỡ ngàng nhận ra bản chất của tên Cáo. Tên Cáo khoái chí nói rằng Đốm chỉ là con cò mồi. Cáo bắt Đốm gọi các bạn xuống nhưng chú phản đối quyết liệt. Cáo đã buộc luôn mỏ Đốm lại. Cò đầu đàn và các bạn của Đốm xuất hiện, chú đã tìm cách báo hiệu cho đàn của mình. Cò Khoang đã phát hiện ra âm mưu của tên Cáo, chú đã lội xuống bùn rồi bay lên đậu lên cành cây dính bẫy. Tưởng chiếc bẫy của mình đã bị vô hiệu, tên Cáo liền nhảy vút lên cây, không ngờ dính ngay phải keo bẫy của mình. Được sự giúp đỡ của các bạn, cuối cùng Đốm đã bay lên bầu trời với đàn của mình.

cao va co dom4

7. Anh và em - Phim 2D – 10 phút

Kịch bản : Đỗ Minh Tú

Biên tập  : Phạm Sông Đông

Đạo diễn : Trần Khánh Duyên

Hoạ sĩ     : Lý Thu Hà

Nhạc sĩ  : Trần Tùng.

Nội dung : Các cư dân trong khu vườn vui vẻ chào đón Gà em, một thành viên mới ra đời của gia đình Gà. Vậy mà Gà anh thì lại khác hẳn.  Lần đầu có một cô em nhưng Gà anh lại thấy buồn, thấy tủi thân vì Gà mẹ dành nhiều tình cảm, sự chăm chút cho em. Đã thế, mọi người dành những  lời khen, thiện cảm cho em hơn cậu nhiều. Mẹ  giao nhiệm vụ Gà anh  trông em nên lúc nào cậu cũng thấy như có cái đuôi bám theo, không được thoải mái vui chơi cùng các bạn như trước. Một lần, do Gà anh cả tin, không cảnh giác với mụ Diều hâu xảo quyệt mà Gà em bị Diều hâu cắp đi. Gà anh bất chấp nguy hiểm, dũng cảm lao vào cứu em. Cùng với sự trợ giúp của các cư dân trong khu vườn, Gà anh đã cứu được Gà em bé bỏng.

Lần đầu tập làm anh, Gà anh hiểu ra tình cảm anh em là rất thiêng liêng và ai cũng mong được có trong đời.

anhvaem2

 

anhvaem1

 

 

8. Khói thuốc lá – Phim 2 D – 10 phút

Kịch bản: Phạm Dũng

Biên tập: Phạm Sông Đông

Đạo diễn: Bảo Quang

Họa sĩ: Phạm Ngọc Tuấn.

Âm nhạc: Trần Tùng

Nội dung: 

Những làn khói mờ ảo toả ra khi điếu thuốc được châm lửa. Nó mang lại sự hưng phấn, sự quyến rũ cho nhiều đối tượng , ở nhiều lứa tuổi, tại nhiều địa điểm khác nhau. Nhưng đó là sự quyến rũ chết người. Khói thuốc tồn tại, biến hoá vô cùng linh hoạt : Lúc như nàng tiên khói xinh đẹp có sức mê hoặc, lúc biến hoá thành vũ nữ bốc lửa trong quán bar, cuối cùng nó hiện nguyên hình là con Quỷ khói… huỷ hoại người hút thuốc, huỷ hoại những người xung quanh, huỷ hoại thiên nhiên. Phim cảnh báo về tình trạng sản xuất thuốc lá vẫn đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ, bất chấp những tác hại của nó. Không nên hút thuốc lá để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người, bảo vệ môi trường là thông điệp mà bộ phim hướng tới người xem

khoithuoc1

 

khoithuoc2

 

anh khoi thuoc

 

9. Đuôi của Thằn lằn - Phim 3D – 10 phút

Kịch bản: Lâm Mạnh Tùng

Biên tập: Phạm Thanh Hà.

Đạo diễn: Trịnh Lâm Tùng

Họa sĩ: Trịnh Lâm Tùng

Âm nhạc: Lê Tâm.

Nội dung: Trong một lần vui đùa, Thằn lằn chẳng may bị tai nạn đứt đuôi. Xấu hổ vì chiếc đuôi cụt ngủn khiến các bạn chê cười, Thằn lằn nghĩ ra cách làm một chiếc đuôi giả để thay thế. Không ngờ, chiếc đuôi giả được các bạn tung hô khen ngợi là rất thời trang. Bất ngờ trước sự cổ vũ, Thằn lằn càng say sưa tìm kiếm, sáng tạo ra nhiều kiểu đuôi  thời thượng, khác người hơn nữa. Các bạn cũng học theo Thằn lằn làm ra nhiều kiểu đuôi giả. Trở thành biểu tượng thời trang nhờ những chiếc đuôi giả, Thằn lằn trở nên ghét bỏ cái đuôi thật. Khi cái đuôi thật mọc dài ra, chú cố sức giấu nó đi, thậm chí nghĩ đến việc dứt bỏ nó để dùng đuôi giả nhưng không dám. Để sử dụng những chiếc đuôi giả, chú sáng tạo ra cái đuôi mới thật rườm rà, lòe loẹt, buộc chặt vào đuôi thật. Trớ trêu thay, khi gã chim Cắt tấn công, cái đuôi giả lòe loẹt đó đã khiến Thằn lằn bị nguy hiểm suýt mất mạng. Cái đuôi thật  một lần nữa cứu chú thoát chết.

than lan 3

 

than lan 2

than lan

 

10. Chẫu chàng, Chẫu chuộc - Phim 3D – 10 phút

Kịch bản: Phạm Thanh Hà

Biên tập: Đặng Vũ Thảo

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang.

Âm nhạc: Trần Tùng

Nội dung:  Chẫu chàng âm mưu vượt qua Ếch Xanh và Nhái bén  trong cuộc thi Hội khỏe ao làng bằng trò gian dối. Giành được danh hiệu, Chẫu bỗng phát hiện ra có thể sử dụng danh hiệu để có ăn mà không mất công sức lao động. Được Ễnh Ương mách lối, chỉ đường, Chẫu mở lớp học bồi dưỡng đề hòng thu lợi. Ễnh Ương giở nhiều thủ thủ đoạn như quảng cáo, đánh bóng tên tuổi của Chẫu, lừa các học viên đi cửa sau để được tiết lộ bí quyết giành chiến thắng trong các cuộc thi… lừa được nhiều món lợi. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra,  Chẫu chàng sau thời gian chỉ mải thu lợi, không có bí quyết dạy dỗ gì  cuối cùng đã bị lộ mặt và phải trả giá bởi chính những trò gian dối của mình.

chang chang 1

chau chang

chau chang2

 

11. Bí ẩn triền đê - Phim 2D – 10 phút

Kịch bản: Đỗ Hòa - Dương Anh

Biên tập: Phạm Thanh Hà.

Đạo diễn: Lê Bình

Họa sĩ: Lê Bình

Âm nhạc: Đặng Duy Chiến.

Nội dung: Bọ Ngựa luôn cảnh giác cao và rất lo sợ khi nghe thấy tiếng động trong lòng triền đê vào mỗi đêm. Chú kiên trì tìm kiếm, thậm chí còn nghi ngờ cho Ve sầu mới lột xác và Dế mèn phá phách. Các con vật sống trên triền đê đều lo sợ, hù nhau đó là ma trong khi cụ Châu chấu Voi thì tỏ ý nghi ngờ có con quái vật từ ngàn xưa vẫn hoành hành. Không nản chí, Bọ ngựa tiếp tục tìm kiếm và qua lời kể của một chú kiến bị lạc đàn, Bọ ngựa đã khám phá ra lũ mối đang phá hoại triền đê. Cùng với đàn kiến và các cư dân cư ngụ trên triền đê, Bọ ngựa đã đoàn kết mọi người chiến đấu diệt trừ tổ mối. Tuy vậy, bọn mối đông đúc và hung tàn chống trả quyết liệt. Cuối cùng, nhờ vào trí thông minh của Bọ ngựa, dùng sức nước để chống lại bọn mối, các cư dân trên triền đê đã chiến thắng bảo vệ an toàn triền đê và cuộc sống thanh bình nơi đây.

bi an trien de 1

 

bi an trien de

 

bi an trien de 2

       

12. Mỵ Châu, Trọng Thủy – Phim 2D – 30’.

Kịch bản:Đặng Vũ Thảo, Mai Long, Phạm Thanh Hà

Biên tập: Đặng Vũ Thảo.

Đạo diễn: Phạm Ngọc Tuấn

Họa sĩ: Bùi Mạnh Quang

Âm nhạc: Hoàng Lương

Nội dung: Là phần tiếp theo của “Giấc mơ Loa Thành” – bộ phim “Mỵ Châu, Trọng Thủy” tái hiện bi kịch tình yêu giữa công chúa Mỵ Châu – con gái Vua An Dương Vương với Thái tử Trọng Thủy – con trai Triệu Đà. Trọng Thủy vì trách nhiệm với cha và đất nước mình đã sang Âu Lạc cầu hòa, kết duyên với Công chúa Mỵ Châu, trở thành quân cờ của Triệu Đà, buộc phải đánh cắp vuốt rùa thần. An Dương Vương mắc lừa Triệu Đà đã để Âu lạc rơi vào tay quân thù, mang theo Mỵ Châu tự vẫn ở Biển Đông. Sau khi chết đi, Mỵ Châu biến thành ngọc trai ở biển còn Trọng Thủy cũng lao đầu xuống giếng tự vẫn. Đây là bài học về việc đề cao cảnh giác với kẻ thù trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Đồng thời, bộ phim còn đem đến cái nhìn mang giá trị nhân văn sâu sắc về thân phận con người dưới những mưu đồ chính trị của giai cấp thống trị, những âm mưu, thủ đoạn chà đạp lên nhân phẩm, đạo lý và khát vọng tình yêu, cuộc sống, để đạt được mục đích của họ.

my chau 4

 

my chau 2

 

my chau 1

Tin tức

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trân trọng thông báo:Các tác giả và kịch bản dưới...
     Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 đã diễn ra tại Nha Trang...
Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng kịch bản phim hoạt hình phục vụ sản xuất...
(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt...
Đó là chia sẻ của NSND Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hãng phim...
Sáng 28/12, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức lễ ra mắt 21 phim hoạt hình...
1. Bà của Đỗ Đỏ - phim Cắt giấy vi tính, thời lượng 10 phútĐạo diễn: Nguyễn Thị...
Liên hoan phim HANIFF lần VI chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 8 – 12/11/...
(Tổ Quốc) - Chiều 5/10/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra...
Sáng ngày 26/9/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra Lễ khai...

Nhân vật

Hình ảnh

thống kê truy cập

 • Site Counter:106,173
 • Unique Visitor:5,751
 • Registered Users:3
 • Unregistered Users:0
 • Blocked Users:1
 • Published Nodes:425
 • Unpublished Nodes:1
 • Since:25 Apr 2017
 • Visitors:
  • Today:9
  • This week:87
  • This month:307
  • This year:3,959